Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 31/3

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 31/3 của các công ty chứng khoán.

DBC sẽ tiếp cận ngưỡng 20.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu DBC của CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã ở trong trạng thái giảm giá từ đầu năm đến nay với xuất phát điểm là khu vực xung quanh 25. Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây vẫn đang có giá trị khá tốt và ổn định.

Phiên hôm nay 30/3, DBC đã có mức tăng kịch trần để xác lập trạng thái hồi phục ngắn hạn, và là một trong số ít cổ phiếu đi ngược lại thị trường. Các chỉ báo kỹ thuật đang chưa có được sự đồng nhất về trạng thái nhưng cũng dần chuyển sang trạng thái tích cực.

Chỉ báo RSI vừa vượt lên trên giá trị 50 đồng thời đường MACD cũng đang duy trì ở trên đường tín hiệu nên đó có thể là dấu hiệu khởi đầu cho một giai đoạn tươi sáng hơn của cổ phiếu.

Theo đánh giá của chúng tôi, DBC có thể sẽ tiếp cận ngưỡng 20.5 trong thời gian tới sau đó tiềm năng đi ngang tích lũy để tìm thêm động lực cho quá trình tăng giá được vững vàng hơn.

Khuyến nghị khả quan đối với cổ phiếu FPT
CTCK MB (MBS)

Chúng tôi duy trì đánh giá khả quan đối với hoạt động kinh doanh của FPT trong năm 2020 trên cơ sở:

Thứ nhất, ngành xuất khẩu phần mềm có quy mô doanh thu lớn gấp 10.000 lần quy mô doanh thu của FPT và duy trì tốc độ tăng trưởng tiềm năng gấp đôi so với tốc độ tăng trưởng GDP toàn cầu;

Thứ hai, FPT có lơi thế cạnh tranh về nguồn lực nhân công với chất lượng cao và giá thành rẻ so với đối thủ;

Thứ ba, FPT đẩy mạnh chiến lược M7A với các doanh nghiệp nước ngoài qua đó cải thiện hình ảnh và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của ngành.

FPT dự kiến chi trả cổ tức tiền mặt 1.000 đồng/CP trong quý II/2020, đồng thời chi trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 15%.

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: