8 tháng trước

Con gái Chủ tịch và ban lãnh đạo Minh Phú muốn bán hơn 10 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược

10,2 triệu cổ phiếu MPC sẽ được bán cho nhà đầu tư chiến lược trong thời gian từ 20/5-20/6.

CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Mã: MPC) thông báo bà Lê Thị Minh Quí con gái ông Lê Văn Quang - Chủ tịch HĐQT đăng ký bán hơn 4 triệu cổ phiếu MPC. Tỷ lệ sở hữu dự kiến sau khi thực hiện giao dịch giảm từ 3,3% xuống 0,4%.

Đồng thời ông Chu Văn An - Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc cũng đăng ký bán 2,2 triệu cp, giảm tỷ lệ sở hữu xuống 0,06%.

Ngoài ra, ông Lê Văn Điệp - Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc muốn bán 3,9 triệu cp, giảm sở hữu xuống 0,06%.

Như vậy, 10,2 triệu cp MPC từ ba giao dịch nói trên sẽ được bán thỏa thuận cho nhà đầu tư chiến lược. Thời gian thực hiện dự kiến từ 20/5-20/6.

Kết thúc phiên giao dịch 10/5, giá cổ phiếu MPC dừng ở mức 42.400 đồng/cp, giảm 8% trong vòng một tháng qua. Với mức giá hiện tại, nếu thực hiện giao dịch thành công, các cổ đông nội bộ này ước thu về khoảng 432,5 tỉ đồng.

Con gái Chủ tịch và ban lãnh đạo Minh Phú muốn bán hơn 10 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược - Ảnh 1.
Diễn biến giá cổ phiếu MPC trong một tháng qua. (Nguồn: VNDirect).

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông báo đã nhận được hồ sơ đăng ký chào bán riêng lẻ và tài liệu bổ sung của Tập đoàn Minh Phú và yêu cầu trong vòng 10 ngày kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán, Minh Phú phải báo cáo kết quả kèm theo xác nhận về số tiền thu được cho UBCKNN.

Tại đại hội đồng cổ đông bất thường vào tháng 2 vừa qua, Minh Phú cho biết, công ty đã cân nhắc một số nhà đầu tư tiềm năng dự kiến chào bán và dự kiến trình ĐHĐCĐ thông qua danh sách nhà đầu tư dự kiến chào bán theo hình thức phát hành riêng lẻ sau khi có chấp thuận của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Minh Phú dự định phát hành gần 76 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho 4 nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Mitsui có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản.

Ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT Minh Phú cho biết, trước tình hình kinh doanh hiện tại và triển vọng 2019 với giá chào lần thứ nhất mà các nhà đầu tư đưa ra, chúng tôi vẫn chưa đồng ý và đề nghị phải xem xét giá khác. Những nhà đầu tư này cam kết trong tháng 1, 2 đưa ra mức giá chào bán lần hai.

Ông Quang cho biết, một số nhà tư đề nghị Minh Phú không công bố danh sách nhà đầu tư chiến lược, tránh ảnh hưởng tới hoạt động của họ. Về mức giá phát hành ông Quang cho biết sẽ cao hơn giá thị trường.

Tiền lấy từ đợt phát hành được tập trung cho vùng nuôi công nghệ 234, phát triển hết diện tích Minh Phú hiện tại. Ngoài ra sẽ dùng để xây dựng nhà máy tại Cà Mau và bổ sung vốn lưu động.

Thu Hoài

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: