8 năm trước

Đắng lòng nữ sinh trót "trao thân" dịp nghỉ lễ

Hoa đã không ngần ngại trao cho Nam cái quý giá nhất của người con gái để sau đó khi chia tay lên đường đi học, Hoa phải sống trong những ngày tháng lo sợ và bất an.

Hoa đã không ngần ngại trao cho Nam cái quý giá nhất của người con gái để sau đó khi chia tay lên đường đi học, Hoa phải sống trong những ngày tháng lo sợ và bất an.

Quốc khánh 2/9 là dịp cho rất nhiều những bạn trẻ tổ chức liên hoan, ăn uống, tiệc tùng… Bên cạnh niềm vui hội ngộ, gặp gỡ và giao lưu với bạn bè sau những tháng ngày xa cách thì việc tụ họp, ăn uống, chè chén cũng nảy sinh khá nhiều những vấn đề phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà tình cảm bạn bè cũng vì thế mà bị sứt mẻ.
    
Mơ mộng trở thành vỡ mộng.

Duy, sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Nguyên háo hức mong về quê từ mấy ngày trước đó. Chả là đám bạn cậu hẹn sẽ gặp mặt và đập phá một trận "không say không về" vào tối  2/9. Học hết buổi sáng, anh chàng mau chóng bắt xe từ Thái Nguyên về Điện Biên, lòng hồi hộp vì sắp được “đoàn tụ” với vô số những đứa bạn mà cũng khá lâu không gặp mặt.

Nhiều người vỡ mộng vì những buổi tụ tập  thái quá


 

Mơ mộng trở thành vỡ mộng khi bữa tiệc vừa chớm bắt đầu đã xảy ra xô xát đánh nhau giữa hai đứa bạn trong hội. Duy thất vọng tâm sự: “Cứ nghĩ rằng hôm đó sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ vì rất khó có có dịp bạn bè lại đoàn tụ đầy đủ như vậy, nhưng ai ngờ bạn bè lâu ngày không nói chuyện, bất đồng quan điểm nên sau vài câu, lời qua tiếng lại thế là hai bạn ấy quay ra đánh nhau. May mà có các bạn khác can ngăn và phụ huynh vào cuộc nếu không rượu bia vào rồi thì chẳng biết còn chuyện gì xảy ra nữa”.

Tuy sự việc đã được giải quyết khi chưa là quá muộn nhưng về mặt tình cảm bạn bè thì mãi sẽ không còn nữa: “Sau chuyện này, hai cậu ấy ghét nhau lắm, đe dọa rồi tuyên bố từ mặt nhau luôn. Nghĩ lại thấy hối hận, giá mà không chè chén chắc chuyện đáng buồn này sẽ không xảy ra”- Vui người bạn có mặt trong buổi tiệc chia sẻ.

Khác với Duy, A.Tuấn, sinh viên trường ĐHQGHN cho biết: “Năm ngoái mình cùng lũ bạn thân cũng tụ tập liên hoan nhân dịp nghỉ lễ này tại phòng đứa bạn trường ĐHCNHN. Lâu mới có dịp tụ tập bạn bè nên mình có uống hơi quá. Khi về còn nổi hứng đua xe với mấy thằng khác. Kết quả là phải đi viện bó bột, xe máy bị bố mẹ tịch thu, thế là mất phương tiện đi học và đi làm. Giờ nghĩ lại mới thấy tiếc giá mà mình biết suy nghĩ hơn”.

Đánh mất bản thân

Nam và Hoa yêu nhau từ năm lớp 12, đơn thuần là yêu và chia sẻ vui buồn cùng nhau. Tình yêu phải trải qua nhớ nhung và xa cách khi Nam và Hoa học đại học ở rất xa nhau, thời gian rảnh chỉ có thể chuyện trò qua điện thoại.

Được bạn bè thông báo dịp 2/9 sẽ tụ họp làm một trận cho ra trò để kỷ niệm một năm mọi người trong lớp phải xa nhau, tất nhiên hai bạn sẽ rất vui vì “đôi chim uyên ương” xa cách lâu ngày nay sắp được về đoàn tụ. Còn niềm mong chờ nào lớn hơn thế nữa.

Và cũng không ít người "chuốc họa" vì không biết kiềm chế bản thân


 

Buổi gặp gỡ thật vui vẻ và đầy “ý nghĩa” dành tặng cho hai bạn sau bao ngày xa cách. Những hẹn hò, những thề thốt, những tương lai tươi sáng được vẽ ra trước mắt hai con người, và Hoa đã không ngần ngại trao cho Nam cái quý giá nhất của người con gái để sau đó khi chia tay lên đường đi học Hoa phải sống trong những ngày tháng lo sợ và bất an kèm theo đó là những lần cãi vã vì ghen tuông.

Vì bất đồng quan điểm dẫn đến tình yêu trong sáng, tốt đẹp ngày nào nay đang đứng trên bờ vực chia tay.

Cữ ngỡ rằng yêu nhau thật

Gần giống với trường hợp của Nam và Hoa, tình yêu giữa Vân và Ninh cũng gặp rất nhiều trắc trở chỉ vì giây phút rung rinh nhất thời trong buổi liên hoan 2/9 năm ngoái. Vân buồn rầu chia sẻ: “Hôm ấy chả hiểu sao mình lại rung rinh trước một anh bạn mà mình chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ yêu anh ta. Tan buổi, mọi người đều đã ngà ngà, anh ta tỏ tình và mình cũng nhận lời ngay không cần suy nghĩ. Giờ nghĩ lại thấy hối hận vô cùng vì chưa kịp suy nghĩ kỹ đã đồng ý nhận lời.

Mình nhận ra chúng mình chẳng yêu nhau như cả hai đã từng thấy vào đêm đó. Bây giờ mọi chuyện cứ rối lên chẳng biết giải quyết thế nào, ảnh hưởng rất nhiều đến học tập và công việc. Năm nay, 2/9 cũng tổ chức tụ tập bạn bè nhưng mình đã từ chối không đi vì ngại gặp mặt anh ta”.

Giao lưu và gặp gỡ bạn bè là điều rất tốt, tuy nhiên hãy biết nhìn nhận thật đúng đắn về mục đích buổi gặp gỡ ấy để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra với bạn bè và ngay chính bản thân bạn.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Nguyễn Yến
Theo Vietnamnet

Từ khóa: