6 tháng trước

Nhà thầu liên danh 6 thành viên trúng gói thầu gần 450 tỷ

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành của Tổng cục Hải quan (bên mời thầu) vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 15 Thi công xây lắp, cung cấp, lắp đặt thiết bị các hạng mục công trình thuộc Dự án Trụ sở Cục Hải quan TP.HCM. 6 nhà thầu đã liên danh để trúng gói thầu hỗn hợp này trị giá gần 450 tỷ đồng.

6 tháng trước

Đẩy lùi chi phí không chính thức: Cuộc chiến cam go

Chi phí, đặc biệt là chi phí không chính thức, lâu nay gây ra vô vàn khó khăn, thậm chí là rủi ro cho doanh nghiệp (DN) trong việc mở rộng sản xuất kinh doanh. Nghị quyết số 139/NQ-CP vừa được Chính phủ ban hành đã đưa ra kế hoạch hành động cắt giảm chi phí cho DN. Liệu việc thực hiện Nghị quyết có đơn giản?

6 tháng trước

Bi hài chuyện doanh nghiệp lợi dụng ưu đãi xin thuê đất rồi chuyển nhượng trái phép

Sau khi thuê đất ưu đãi từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, một số doanh nghiệp đã cho thuê lại. Từ đó, nảy sinh nhiều tranh chấp, thưa kiện khiến chính quyền đau đầu tìm biện pháp giải quyết.

6 tháng trước

'Cường đô la' bất ngờ rời HĐQT Quốc Cường Gia Lai

Ông Nguyễn Quốc Cường, thường được biết đến với cái tên "Cường đô la", vừa bất ngờ rời HĐQT Công ty Quốc Cường Gia Lai. Ông từng là Phó Giám đốc Doanh nghiệp Tư doanh Quốc Cường, tiền thân của Quốc Cường Gia Lai, khi mới 22 tuổi.

6 tháng trước

Một thương vụ ít biết của Trần Thái Group

Trần Thái Group của doanh nhân Trần Minh Chí là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất ở khu vực phía Nam, và đặc biệt là rất kín tiếng.

6 tháng trước

Chính phủ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất Quảng Ngãi và Quảng Trị

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) của tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Trị.

6 tháng trước

Đấu thầu dự án đầu tư có sử dụng đất: Một mũi tên trúng nhiều đích

Cùng với đấu giá đất, việc sử dụng nguồn lực đất đai hiệu quả thông qua đấu thầu - một trong những phương thức phản ánh đúng quy luật của thị trường - đối với dự án có sử dụng đất là cần thiết.

6 tháng trước

Hoàng Hà được chỉ định nhiều dự án tại Quảng Ninh

Từ Dự án Trụ sở liên cơ quan số 4 đến công trình Cổng chào, và sắp tới, nếu không có gì thay đổi là Dự án Trung tâm Báo chí tỉnh Quảng Ninh, cả 3 dự án BLT (xây dựng - thuê dịch vụ - chuyển giao) hàng trăm tỷ đồng này đều được UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ định Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà thực hiện.

6 tháng trước

Báo động chất lượng cắt giảm điều kiện kinh doanh

Cho đến nay, hầu hết các bộ đều cho biết đã cơ bản hoàn thành mục tiêu bãi bỏ, đơn giản hóa 50% điều kiện kinh doanh (ĐKKD) theo yêu cầu của Chính phủ tại Nghị quyết số 19-2018/NĐ-CP.

6 tháng trước

Phát triển nhà ở xã hội: Doanh nghiệp “kêu” không phải ở chính sách đất đai mà là tín dụng

Đó là khẳng định của ông Vũ Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) tại Hội thảo "Thị trường căn hộ bình dân: Cầu nhiều - cung ít - vì sao?" diễn ra sáng 15/11.

6 tháng trước

Đơn vị nào trúng thầu sơ tuyển dự án hơn 57,5 tỷ đồng tại huyện Nông Cống?

UBND huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa vừa công bố kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư và dịch vụ thương mại Ngã ba Chuối, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống.

6 tháng trước

Doanh nghiệp “nhà” trúng gói thầu “nhà”

Liên danh nhà đầu tư gồm Công ty TNHH Hoàng Thanh và Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh vừa trúng sơ tuyển thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) Khu dân cư mới phía Tây thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

6 tháng trước

Sun Việt: 3 năm trúng hơn 100 gói thầu dịch vụ CNTT

Trong vòng 3 năm trở lại đây, Công ty CP Phát triển công nghệ viễn thông tin học Sun Việt (Tin học Sun Việt) liên tiếp được công khai trúng các gói thầu mua sắm thiết bị và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT), trong đó có nhiều gói thầu giá trị hàng trăm tỷ đồng.

6 tháng trước

Lộ diện một tập đoàn ‘khủng’ tranh mua cổ phần Vinaconex với công ty con trai nhà tư sản Trịnh Văn Bô

Một trong hai doanh nghiệp gây sự chú ý lớn khi do con trai của nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô làm Tổng giám đốc. Cái tên còn lại dù kém tiếng hơn, song nhiều khả năng mới là bên cần "lưu ý" trong cuộc đấu giá sắp tới.

6 tháng trước

Bắc Kạn: Chủ đầu tư “phản pháo” nhà thầu kiến nghị

Ngay sau khi Báo Đấu thầu đăng tải bài viết “Đấu thầu tại Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn: Nhà thầu liên tiếp kiến nghị”, mới đây, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã có văn bản gửi Báo Đấu thầu phản hồi về các nội dung kiến nghị của Công ty CP Thiết bị y tế Đức Linh.

6 tháng trước

Đầu tư công: Không để “hòa cả làng” khi thất thoát

Sửa Luật Đầu tư công không phải là vì bị siết chặt quá nên phải nới lỏng, quay lại đầu tư tùy tiện, mà là tháo gỡ những nút thắt, những thủ tục hành chính phức tạp được kiểm nghiệm từ thực tế thực thi Luật Đầu tư công 3 năm qua.

6 tháng trước

Bất thường quanh những gói thầu hàng trăm tỷ ở Sở GTVT Vĩnh Phúc

Từ 2015 đến nay, 3 doanh nghiệp quen thuộc đã trúng hàng chục dự án do Sở GTVT Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư. Điều đáng nói, giá trúng thầu rất sát với giá gói thầu.

6 tháng trước

Thêm một năm buồn cho Hanoimilk?

9 tháng năm 2018, Công ty CP Sữa Hà Nội (Hanoimilk - mã chứng khoán: HNM) đã báo lỗ tới 11,2 tỷ đồng. Cùng với đó, giá cổ phiếu HNM vẫn “lẹt đẹt” ở mức 3.300 đồng/cổ phiếu. Những kết quả này đang cản trở Công ty huy động vốn nhằm tài trợ cho 2 dự án trọng tâm trong kế hoạch phát triển 5 năm 2016 - 2020.

6 tháng trước

Mở hồ sơ đề xuất tài chính Gói thầu mua sữa học đường tại Hà Nội

Chiều ngày 12/11/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã tổ chức Lễ mở hồ sơ đề xuất về tài chính (ĐXTC) Gói thầu Mua sữa thuộc Đề án Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018 – 2020. Vượt qua vòng kỹ thuật, cuộc “đọ sức” về giá mang tính quyết định đối với 2 doanh nghiệp: Công ty CP Thực phẩm sữa TH và Công ty CP Sữa Việt Nam.

6 tháng trước

Đấu thầu tại Sở NN&PTNT Trà Vinh: BMT tố nhà thầu thiếu hợp tác

Một số nội dung đã được điều chỉnh tại hồ sơ mời thầu (HSMT) nhưng nhà thầu không cập nhật dẫn đến kiến nghị. Một số nội dung kiến nghị bị bên mời thầu phản bác. Và bên mời thầu tố ngược nhà thầu thiếu hợp tác trong quá trình giải quyết kiến nghị…

CenLand mở rộng thị trường tại Bình Dương với dự án C – Sky View

CenLand mở rộng thị trường tại Bình Dương với dự án C – Sky View

2 ngày trước

Ngày 19/05, tại Khách sạn The Mira (Bình Dương), CenLand trở thành đơn vị phát triển kinh doanh dự án căn hộ C-Sky View trong khuôn khổ Lễ Ra mắt dự án. Sự kiện diễn ra thành công và thu hút sự tham dự của hàng trăm khách hàng quan tâm dự án.