khoảng 1 năm trước

Chạy đua với Go Viet, Grab tung chương trình thưởng nóng 220.000 đồng/ngày

Trong thời gian gần đây, hàng loạt các hãng xe công nghệ xuất hiện “như nấm mọc sau mưa” với các chương trình thưởng hấp dẫn thu hút tài xế. Chính vì vậy trước tình hình cạnh tranh gay gắt, Grab đưa ra chương trình thưởng nóng đến 220.000 đồng/ngày dành cho tài xế.

khoảng 1 năm trước

Đại gia thép Hàn Quốc nuôi lợn tại Việt Nam

Posco Deawoo - Tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực thép, xây dựng của Hàn Quốc vừa ký bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Tân Long trong việc cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, nuôi lợn, chế biến thịt; chế biến, xuất khẩu gạo tại Việt Nam.

khoảng 1 năm trước

Số liệu tiền thuế của Habeco chênh 500 tỷ đồng vì 'lỗi đánh máy'

Báo cáo tài chính năm 2017 của Habeco đã được kiểm toán từ 4 tháng trước, nhưng đến nay Habeco mới thông báo “đính chính” số liệu mà nguyên nhân là “do lỗi ở khâu đánh máy".

khoảng 1 năm trước

Biến động quyền điều hành, Trung Nguyên có bị đối thủ bỏ xa?

Cuộc ly hôn nghìn tỷ của đế chế Trung Nguyên, quyền điều hành công ty đang biến động, nhưng từ số liệu trên báo cáo kiểm toán từ năm 2014 -2017 doanh thu bán hàng không biến động nhiều. Tuy nhiên các khoản mục như chiết khấu hàng bán, chi phí nhân công, chi phí mua ngoài lại tăng rất mạnh.

khoảng 1 năm trước

Đẩy mạnh xã hội hóa, gỡ 'điểm nghẽn' về phát triển hạ tầng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã từng chỉ đạo “không vì thể chế, cơ chế mà bế tắc phát triển hạ tầng của Việt Nam”, bởi trên thực tế, “không xã hội hóa thì nguồn lực đâu cho phát triển”. Vấn đề cần đặt ra là, việc thực thi chủ trương này phải đảm bảo hài hòa được lợi ích 3 nhà: Nhà nước, nhà đầu tư và

khoảng 1 năm trước

Doanh nghiệp thu trăm tỷ từ bán vàng mã, phục vụ 'cõi âm'

Quy mô không quá lớn nhưng hai doanh nghiệp trong mảng phục vụ cõi âm trên sàn chứng khoán đều tăng trưởng cao những năm gần đây.

khoảng 1 năm trước

Bầu Đức chi nghìn tỷ mở rộng diện tích trồng chuối

HAGL Agrico sử dụng một phần tiền thu được từ chào bán trái phiếu chuyển đổi cho Thaco để trồng thêm 5.000 ha chuối.

khoảng 1 năm trước

Các tuyến đường sắt đô thị hiện nay đội vốn lên hơn 132 tỷ đồng

Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình Thủ tướng Chính Phủ về việc tình trạng các dự án đường sắt đô thị vốn đầu tư bị đội lên quá cao và đang xảy ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thực hiện dự án.

khoảng 1 năm trước

Công ty Vision tự nguyện chấm dứt bán hàng đa cấp

Vison ngừng kinh doanh đa cấp sau gần ba năm hoạt động tại Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ.

khoảng 1 năm trước

Sabeco tác động ra sao đến kết quả kinh doanh của ThaiBev sau hợp nhất?

Sau khi hợp nhất cùng Sabeco, doanh thu 9 tháng đầu năm tài chính của ThaiBev tăng trưởng 22% so với cùng kỳ, đặc biệt doanh thu mảng bia tăng mạnh vươn lên chiếm tỷ trọng trên 40% tổng doanh thu toàn công ty. Tuy nhiên lợi nhuận thì chủ yếu vẫn là do mảng rượu đem về.

khoảng 1 năm trước

Cục Hàng không đề nghị Bamboo Airways làm việc với cơ quan chức năng về trang web giả mạo

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ các thông tin đăng trên trang web bambooairway.vn

khoảng 1 năm trước

19 doanh nghiệp về 'siêu ủy ban' có thể thay sếp

Chức danh lãnh đạo 19 tập đoàn, tổng công ty có thể do Siêu ủy ban và Bộ Nội vụ quyết định thay vì các Bộ chủ quản như trước.

khoảng 1 năm trước

Sân tập golf, bãi gửi xe “mọc” trên đất quy hoạch cây xanh

Mặc dù được phê duyệt quy hoạch làm đất cây xanh nhưng nhiều năm nay khu đất CX1 thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang sử dụng sai mục đích như làm sân tập golf, bãi trông giữ, rửa xe,… và nhiều dịch vụ khác.

khoảng 1 năm trước

Samsung xin giảm tiền thuê đất tại Thái Nguyên

Mới đây, đại diện Samsung Việt Nam đã đưa ra kiến nghị với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng về việc xin giảm tiền thuê đất tại Thái Nguyên và kéo dài thời hạn đầu tư tại Việt Nam.

khoảng 1 năm trước

Ai đang sở hữu Trung Nguyên?

Cơ cấu sở hữu cô đặc phần nào lý giải việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn ông Đặng Lê Nguyên Vũ chu cấp cho 4 con bằng cổ phần thay vì cổ tức.

khoảng 1 năm trước

Háo hức chào đón Vincom mới bên bờ vịnh Nha Trang

Ngày 15.08.2018, hàng nghìn người dân và khách du lịch tại thành phố biển Nha Trang đã đến tham dự lễ khai trương trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Plaza Trần Phú.

khoảng 1 năm trước

Khánh Hòa: 88 dự án có “tì vết” chậm tiến độ

Mới đây, ban ngành chức năng của Khánh Hòa đã tổng hợp bản danh sách các dự án bị xử phạt vi phạm hành chính chậm tiến độ theo quy định của giấy chứng nhận đầu tư, cam kết của nhà đầu tư. Theo đó, tính đến ngày 11/6/2018, có 88 dự án bị “điểm mặt, chỉ tên".

khoảng 1 năm trước

Quyền điều hành biến động, Trung Nguyên vẫn kinh doanh bỏ xa đối thủ

Một Trung Nguyên trong giai đoạn biến động quyền điều hành 2014 - 2017 liệu có thực sự kinh doanh kém hiệu quả dần như nhiều người vẫn nghĩ, có phải so với các đối thủ cạnh tranh Trung Nguyên đang bị tụt lại?

khoảng 1 năm trước

Đến lượt ngành nhựa 'kêu trời' vì không được nhập phế liệu

Các doanh nghiệp cho rằng ngành nhựa Việt Nam đang đứng trước "cơn khát" nhựa tái sinh. Nhà nước cấm nhập khẩu nhựa phế liệu đồng nghĩa với việc "bức tử" doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nhựa.

khoảng 1 năm trước

Những khoản chi tăng đột biến của Trung Nguyên trong giai đoạn biến động quyền điều hành

Và đặc biệt trong giai đoạn này, Trung Nguyên rót trên 320 tỷ đồng để mua xe, nhiều hơn cả chi đầu tư cho máy móc. Chính các khoản mục tăng bất thường góp phần không nhỏ khiến cho lợi nhuận sau thuế của công ty ngày càng bị ăn mòn.