9 năm trước

Đi học nhảy cover - trào lưu mới của teen

Sau một loạt các cuộc thi nhảy cover trong và ngoài nước, teen mình giờ đang rất yêu thích nhảy cover, đặc biệt là cover nhạc K-pop đấy!

Sau một loạt các cuộc thi nhảy cover trong và ngoài nước, teen mình giờ đang rất yêu thích nhảy cover, đặc biệt là cover nhạc K-pop đấy!

Chắc các bạn không còn xa lạ gì với các MV nhạc Hàn Quốc có những phần biểu diễn vũ đạo đẹp ngất ngây khiến chúng mình đều mê mẩn. Đặc biệt, qua cuộc thi BFF dành cho các fan yêu âm nhạc Việt Nam vừa rồi, nhất là phần dự thi cá nhân nhảy cover ca khúc của thần tượng, chúng tớ thấy rằng có một lượng fan "khủng" cực kì yêu thích vũ đạo trong MV K-pop. 

Không chỉ dừng lại ở việc yêu thích, rất nhiều bạn đã đi học nhảy K-pop để có thể cover lại những video clip nhạc của thần tượng, hoặc có thể thực hiện những động tác vũ đạo đẹp mắt như các ca sĩ. Một trong số những lớp dạy cover K-pop khá nổi hiện nay là lớp do các bạn trong nhóm nhảy cover St.319 quản lý và giảng dạy.

Chúng mình hẳn không còn xa lạ gì với nhóm nhảy cover cực xì tin St.319 nữa rồi phải không nào? Với 2 thành tích nổi bần bật là Top 4 cuộc thi “Allkpop 2011 Kpop world cover dance festival” và Á quân cuộc thi “2NE1 I’m the best dance cover contest”, St.319 đã khẳng định được chỗ đứng của mình trong lòng các teen. Sau khi nhóm St.319 hoạt động được một thời gian, rất nhiều bạn bè đã gợi ý nhóm mở các lớp học chuyên về cover  vũ đạo K-pop. Và nhóm đã thực hiện điều đó, hiện giờ các lớp học nhảy của St.319 đang “hút” khá nhiều teen đến theo học.

Các thành viên nhóm St.319

Thông thường, một buổi học dài 90 phút sẽ được tách ra làm 2 phần: khởi động và học động tác. St.319 giải thích rằng, việc khởi động là vô cùng quan trọng, nó sẽ “làm nóng” các khớp của bạn, khiến cho cơ thể quen với sự vận động, khi vào bài tập, bạn sẽ cảm thấy tay chân dẻo dai hơn rất nhiều, tránh được chấn thương và tình trạng đau mỏi cơ có thể xảy ra trong quá trình tập luyện. Phần khởi động kéo dài 30 phút, bao gồm các động tác vặn mình, xoay tay chân và các động tác di chuyển độc lập từng phần của cơ thể nhằm bổ sung một vài kĩ năng giúp cho bước nhảy đẹp hơn, khỏe khoắn và uyển chuyển hơn.

Các bạn nhớ phải khởi động trước khi tập nhé

Sau đó, “giảng viên” của buổi học sẽ dạy các bạn học viên các động tác vũ đạo trong một hit nhạc K-pop nào đó. St.319 thường dạy những bài đang rất “hot”, như “Roly Poly” (T-ara), “Mr.Taxi” (SNSD), “Goodbye Baby” (missA)… Vì thế các bạn học viên rất hào hứng tập luyện. Nếu có động tác nào không hiểu, “đội ngũ trợ giảng” tận tình sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cũng như hướng dẫn các bạn từng động tác nhỏ nhất.

Các bạn có nhận ra những động tác quen thuộc trong các hình trên không?

Những buổi học đầu tiên, có thể là các bạn sẽ chưa quen, tay chân còn vụng về, lóng ngóng, vì đa phần teen đến lớp đều chưa học nhảy bao giờ. Dần dần, các bạn sẽ quen với các động tác, tay chân mềm dẻo hơn, thuần thục hơn. St.319 kể: “Phần khó nhất trong mỗi buổi học là lúc chúng mình ghép các động tác vào với nhạc. Các bạn học viên dù tiếp thu rất tốt và vô cùng chăm chỉ, nhưng việc chưa quen với tiết tấu nhạc cũng thường tạo ra khó khăn cho các bạn trong việc nhảy sao cho đúng nhịp mà không bị vội, không bị quên động tác. Bọn mình thường phải vừa bật nhạc vừa đếm nhịp và cùng tập với các học viên. Thường thì sau 5 - 6 lần ghép nhạc là các bạn cảm thấy quen và đưa được các bước nhảy vào khớp với nhạc.”

Nếu chưa hiểu các động tác thì sẽ có trợ giảng hướng dẫn riêng cho bạn nhé

Vì là lớp học teen, cả “thầy cô” và học viên đều ngang tuổi nhau nên lớp học rất vui. Có những buổi học, sau khi kết thúc bài, St.319 đã có một cuộc thi nho nhỏ giữa các học viên, các bạn nhảy lại phần bài vừa học và cùng nhau chọn ra ba bạn nhảy tốt nhất để nhận phần thưởng là… một lon Coca! “Phần thưởng tuy không lớn nhưng chắc chắn sẽ là một niềm vui nho nhỏ dành cho các bạn học viên. Những hoạt động phụ ngoài giờ như vậy cũng thay chúng mình nói lên lòng yêu quý và sự động viên chân thành mà các giảng viên luôn muốn gửi đến các bạn.” – St.319 chia sẻ. Rồi những bạn học viên nào nhảy tốt sẽ được nhóm mời tham gia trong các clip cover nữa, ví dụ như clip “Roly Poly” mới nhất của nhóm.
 
Lớp học này không chỉ là nơi giúp các bạn tìm hiểu thật kĩ và thực hiện được tốt các vũ đạo K-pop, mà còn là nơi những bạn cùng yêu K-pop có thể gặp gỡ, giao lưu và phát triển rộng rãi hoạt động nhảy cover. Nếu bạn quan tâm đến lớp học nhảy K-pop đáng yêu này, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua Facebook/ Youtube của nhóm nhé. 

Lớp học nhảy Kpop với mô hình "teen dạy cho teen" cực đáng yêu

Theo Kênh 14

Từ khóa: