Sự kiện hot
3 năm trước

Đọ lương nhóm Big4 ngân hàng: Lương nhân viên Vietcombank 'ăn đứt' các ngân hàng còn lại

Thu nhập nhân viên của 4 "ông lớn" ngân hàng vốn nhà nước ghi nhận nhiều biến chuyển trong nhưng năm qua, trong đó Vietcombank luôn giữ vững vị trí đầu bảng về chỉ tiêu này.

Làm việc tại "ông lớn" ngân hàng vốn nhà nước (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) là ước mơ của nhiều bạn trẻ và nhân sự trong ngành ngân hàng với kỳ vọng công việc ổn định, mức thu nhập đáng mơ ước.

Tuy hiện nay, môi trường làm việc và đãi ngộ tại các ngân hàng tư nhân đã có sự cải thiện  mạnh mẽ, những offer công việc từ nhóm Big4 ngân hàng kể trên vẫn rất hấp dẫn.

Hãy cùng tìm hiểu xem mức thu nhập của các nhân viên ngân hàng tại các "ông lớn" này ra sao mà công việc tại đây lại có sức hút như vậy.

Theo thống kê từ báo cáo tài chính của 4 "ông lớn" ngân hàng trong 6 năm trở lại đây, Vietcombank luôn dẫn đầu về thu nhập bình quân hàng tháng của nhân viên với con số khủng 22,65 triệu đồng ngay từ năm 2015 và lên trên 31 triệu đồng vào năm 2020.

Thu nhập nhân viên Big4 ngân hàng thay đổi ra sao qua các năm - Ảnh 1.

Nguồn: Diệp Bình tổng hợp - Đồ hoạ: Đức Bùi.

Mức thu nhập nhân viên Vietcombank liên tục tăng trưởng qua các năm, thậm chí đạt đỉnh với 34,49 triệu đồng trong năm 2019. Đây là mức thu nhập cao nhất của nhân viên Vietcombank, cũng như Big4 ngân hàng từ năm 2015 đến năm 2020.

Năm 2020, thu nhập nhân viên của 3/4 ngân hàng đều sụt giảm trừ Agribank (tăng nhẹ). Cụ thể, thu nhập bình quân nhân viên của Vietcombank đã giảm 2,9 triệu đồng/tháng, VietinBank cũng đã giảm 1,2 triệu đồng/tháng, BIDV giảm 1,3 triệu đồng/tháng.

Về phần VietinBank, đây là ngân hàng có nhiều sự biến động về thu nhập nhân viên nhất khi chỉ tiêu này liên tục tăng giảm qua các năm. Mức thu nhập nhân viên của VietinBank dao động trong khoảng từ 20 đến 29 triệu đồng/tháng.

Tương tự với BIDV, thu nhập nhân viên cũng nằm trong khoảng 20 đến 27 triệu đồng/tháng

Trong nhóm 4 ngân hàng vốn nhà nước, Agribank là ngân hàng có sự bứt phá mạnh mẽ nhất khi thu nhập trung bình một tháng của nhân viên ở năm 2015 chỉ dừng lại ở 17,74 triệu đồng, thấp nhất trong nhóm. Nhưng đến năm 2020, chỉ tiêu này đã tăng lên 26,27 triệu đồng giúp Agribank đuổi kịp và vượt cả BIDV.

Phương Nga

Theo Doanh Nghiệp Niêm Yết

Từ khóa: