7 năm trước

Các công ty châu Á huy động vốn ngày một khó

Xu thế này cho thấy khi kinh tế châu Á chưa hoàn toàn tách rời khỏi nền kinh tế các nước phương Tây, thị trường vốn và ngân hàng cũng như vậy.

7 năm trước

Khủng hoảng châu Âu, nguy cơ toàn cầu

Trong nhiều tháng qua, lãnh đạo các nước châu Âu đã thất bại trong việc tìm ra một cơ chế chung giải quyết cuộc khủng hoảng, khiến nền kinh tế ngày càng chìm sâu xuống.

7 năm trước

Vì đâu thế giới lâm vào khủng hoảng?

Kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày 14-15/10, các bộ trưởng bộ tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) thừa nhận kinh tế toàn cầu đang đối diện với những căng thẳng và nguy cơ suy giảm ngày càng lớn.

7 năm trước

Trung Quốc cho giao dịch vàng quốc tế bằng nhân dân tệ

Hong Kong sẽ trở thành trung tâm giao dịch vàng quốc tế bằng đồng nhân dân tệ đầu tiên trên thế giới sau quyết định mới nhất của Chính phủ Trung Quốc.

7 năm trước

G20 cho EU 1 tuần để đưa ra kế hoạch giải quyết khủng hoảng nợ

Lãnh đạo G20 nhất trí ấn định ngày 23/10 là hạn cuối để ngăn Hy Lạp vỡ nợ, hỗ trợ các ngân hàng và hạn chế lây lan khủng hoảng nợ.

7 năm trước

Trung Quốc khó đạt mục tiêu lạm phát

Cục Thống kê Trung Quốc sáng nay công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này trùng khớp với dự báo trước đó của nhóm nhà kinh tế theo khảo sát của Bloomberg.

7 năm trước

Làn sóng hạ bậc tín nhiệm lan khắp thế giới

Standard & Poor's vừa hạ đánh giá tín nhiệm dài hạn của Tây Ban Nha từ AA xuống còn AA-. Các tổ chức tài chính như Deutsche Bank, Goldman Sachs, Morgan Stanley... cũng đứng trước lời "đe dọa" tương tự từ Fitch.

7 năm trước

SPDR Gold Trust ‘lãi’ 750 triệu USD

Phiên này, nhờ giá vàng tăng và lợi thế tỷ giá nên giá trị danh mục của SPDR Gold Trust đã tăng thêm 750 triệu USD.

7 năm trước

Giải thể ngân hàng top 50 thế giới do khủng hoảng nợ công

Dexia - ngân hàng lớn thứ 49 thế giới, thuộc sở hữu chung của Pháp, Bỉ và Lucxembourg - đã thông qua kế hoạch giải thể vào cuộc họp đêm 9/10.

7 năm trước

Goldman Sachs tin kinh tế Mỹ không suy thoái lần 2

Goldman Sachs và Macroeconomic Advisers LLC nâng dự báo tăng trưởng kinh tế quý 3/2011 lên mức 2,5% từ mức 2%, mức cao nhất trong 1 năm.

7 năm trước

Giới phân tích: Đồng euro không nên tồn tại

Cuộc khủng hoảng nợ công tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang ngày càng củng cố quan điểm rằng đồng euro không nên tồn tại và một liên minh tiền tệ của 17 quốc gia không có nhiều điểm chung sẽ rất khó hoạt động hiệu quả

7 năm trước

Ba nước đạt thỏa thuận giải thể ngân hàng Dexia

Ngày 9/10, ba nước liên quan đến ngân hàng Dexia gồm Pháp, Bỉ và Luxembourg thông báo đã đạt thỏa thuận nhằm giải thể ngân hàng có nguy cơ phá sản này.

7 năm trước

Qatar là nước giàu nhất thế giới

Theo số liệu mới đây của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), với GDP đầu người là 88.221 USD, Qatar đã vượt qua Luxemburg để trở thành quốc gia giàu có nhất thế giới năm 2011.

7 năm trước

Giá vàng giảm 3,6 USD xuống còn 1.826,50 USD/ounce

Giá vàng trên sàn Kitco hiện đang đứng ở 1.824 USD/ounce, giảm trong phiên giao dịch Mỹ.

7 năm trước

Intel đầu tư 24 triệu USD vào 7 công ty phần mềm

Intel đã đầu tư 24 triệu USD vào 7 công ty phần mềm đang xây dựng các sản phẩm trong những lĩnh vực họ xem là quan trọng, chủ yếu để làm dịch vụ dựa trên đám mây.

7 năm trước

Yahoo suy yếu: Lỗi của CEO hay Hội đồng quản trị?

Sau khi Carol Bartz bị đuổi khỏi vị trị CEO, cổ phiếu của Yahoo tăng 6% và các cổ đông của công ty này đang rất vui sướng. Nhưng có phải họ đã mừng quá sớm?

7 năm trước

Thất vọng với FED, Phố Wall trượt ngã

Các chỉ số chứng khoán Mỹ quay đầu giảm khá mạnh trong phiên 8/9, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Ben Bernanke không đưa ra được dấu hiệu nào cho thấy sẽ có những biện pháp mới để kích thích nền kinh tế đang tăng trưởng trì trệ.

7 năm trước

Vàng rớt hơn 100 USD, SPDR Gold Trust ‘mất’ 3,368 tỷ USD

Tài sản SPDR Gold Trust đã “bốc hơi” 3,368 tỷ USD sau khi giá vàng giảm hơn 100 USD so với mức kỷ lục được thiết lập một ngày trước đó.

7 năm trước

Kinh tế thế giới đang nguy hiểm tới mức nào?

Theo kết quả thăm dò của Kitco, trong tổng số 25 người tham dự cuộc điều tra là các đại lý vàng, ngân hàng, doanh nhân và các nhà phân tích kỹ thuật, có tới 20 người tin rằng giá vàng trong tuần này sẽ tiếp tục tăng mạnh. Trong khi chỉ có 2 người dự đoán giá giảm và 3 người nói thị trường vàng sẽ đi ngang.

7 năm trước

Xu hướng giá vàng thời gian tới có dễ đoán?

Giá vàng tương lai nhích nhẹ trong phiên giao dịch đêm qua (31/8), đưa mức tăng trong toàn tháng 8 lên 12%. Đây là tháng giao dịch tốt nhất của kim loại quý này kể từ tháng 11/2009 tới nay.