7 năm trước

Mỹ sẽ cấm sử dụng thiết bị di động khi lái xe

Vào ngày 13/12, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) của Mỹ đã bỏ phiếu đề nghị tất cả các bang ra lệnh cấm người dân nơi đây không được sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe, để ngăn chặn những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi tài xế bị mất tập trung trong khi nghe gọi hoặc nhắn tin.

7 năm trước

Tham vọng kinh tế 'khó đỡ' của Trung Quốc (kỳ 2)

Với vốn đầu tư 16 tỷ USD, cầu bắc qua vịnh Hàng Châu là cây cầu vượt biển dài nhất thế giới, có tổng chiều dài 36 km, trong đó chiều dài trên mặt nước là 32 km.

7 năm trước

Tham vọng kinh tế 'khó đỡ' của Trung Quốc

Trang tin Business Insider vừa công bố danh sách 108 siêu dự án của Trung Quốc ở trong và ngoài nước.

7 năm trước

Kinh doanh đồ trẻ em sẽ “phất” trong năm con Rồng?

Năm con Rồng 2012 được dự báo là năm bùng nổ dân số ở Trung Quốc, bởi thế hứa hẹn sẽ tạo cơ hội “kiếm đậm” cho các nhà sản xuất và kinh doanh các sản phẩm phục vụ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

7 năm trước

Công ty của nhạc sĩ Hà Dũng bị buộc thanh toán 1,3 triệu USD cho ACB

Ngày 13/12, TAND Tối cao tại TPHCM tuyên bản án phúc thẩm, buộc Công ty Cổ phần Hàng không Đông Dương - Indochina Airlines của nhạc sĩ Hà Dũng phải thanh toán 1,3 triệu USD cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB).

7 năm trước

Khổ vì chung cư cao cấp loạn phí

Không chỉ bị o ép, phiền toái đủ đường và chất lượng dịch vụ không tương xứng, nhiều hộ dân tại các chung cư cao cấp còn phải chịu những khoản phí với giá cắt cổ

7 năm trước

Rộ tin đồn ‘cừu đại gia’ giá hơn 30 tỷ

Các cư dân mạng Trung Quốc đang rầm rộ bàn tán về mức giá “trời ơi” 10 triệu NDT (hơn 32 tỷ đồng) của giống cừu Dolan có xuất xứ từ Tân Cương.

7 năm trước

THACO trách nhiệm đối với xã hội

Triết lý kinh doanh của Trường Hải là “Có Tâm – Có Tầm” (Có tâm với xã hội và xứng tầm với đất nước). Trên nền tảng đó, bản sắc văn hóa của Thaco luôn được xây dựng theo tiêu chí “nhân văn, đề cao giá trị con người, chung tay vì cộng đồng”.

7 năm trước

Las Vegas Sands muốn mở sòng bạc tại Tp.HCM

Tập đoàn Las Vegas Sands đang lên kế hoạch đầu tư một khu du lịch phức hợp tại Tp.HCM với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD.

7 năm trước

10 vụ CEO từ chức đáng nhớ nhất năm 2011

Ra đi vì những lý do khác nhau, nhưng tất cả 10 vụ từ chức CEO đáng chú ý nhất năm 2011 mà tạp chí chuyên xếp hạng Forbes vừa công bố đều có điểm chung là gây nên những xáo trộn ở lĩnh vực hoạt động của công ty, làm tốn giấy mực của báo chí và báo hiệu cho những thay đổi tại doanh nghiệp.

7 năm trước

FLC: Chủ tịch HĐQT mua lại cổ phiếu từ cổ đông sáng lập

Thông báo từ Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC, đăng ký mua 3,9 triệu cổ phiếu FLC từ CTCP FLC Land, cổ đông sáng lập của Công ty

7 năm trước

Quyết không quá ba ngày, làm không quá ba tuần

Làm việc ở ngành viễn thông từ năm 1996, tính tới nay, ông Nguyễn Đức Thành đã theo nghề được hơn 15 năm. Kế từ đó, cuộc sống của ông gắn liền với chiếc điện thoại luôn để đầu giường sẵn sàng tiếp nhận thông tin, đảm bảo liên lạc thông suốt với khách hàng.

7 năm trước

Những thương hiệu được dân mạng thích nhất

Việc tận dụng các mạng xã hội để quảng bá thương hiệu, tăng nhận diện thương hiệu đã trở thành xu hướng của các công ty, tập đoàn. Bởi lẽ, với “dân số mạng” ngày một tăng, còn cách nào tuyệt hơn là quảng bá trên mạng xã hội.

7 năm trước

Bươn chải tìm lối thoát

Bị Trung Quốc gom mua nguyên liệu, nhiều doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam đã phải tìm cách duy trì sản xuất kinh doanh trong bước đường cùng. Và ở đó, họ đã nỗ lực mở ra hướng phát triển mới qua khe cửa hẹp.

7 năm trước

Trả lương bằng… bánh

Khó khăn đã khiến nhiều doanh nghiệp không xoay xở được tiền trả lương cho nhân viên và đành phải trả nợ lương cho nhân viên bằng chính sản phẩm họ sản xuất ra. Lao động thì ngậm ngùi nhận hàng mà không biết phải xử lý như thế nào.

7 năm trước

Đổi mới doanh nghiệp kiểu Trung Quốc

Ngày 6/12, Hội nghị thường niên Nhóm Tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam nhóm họp. Hội nghị này thường thảo luận những vấn đề nóng bỏng đối với phát triển kinh tế Việt Nam và năm nay cũng không ngoại lệ. Đặc biệt là một vấn đề được nhắc tới nhiều năm nay song lại được cho rằng không có nhiều cải thiện, đó là cải cách doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

7 năm trước

Ông lão bán nộm thu nhập 30 triệu đồng/tháng

Với chiếc kéo lách tách liên tục, hai ngón tay chai cứng, mái tóc bạc phơ, cùng chiếc xe đạp cọc cạch, trải qua hơn 30 năm bán nộm bò khô trên phố cổ Hà Nội, ông Lưu Văn Hào được gọi là "Nộm" từ khi nào chẳng hay...

7 năm trước

Bí quyết tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Thực tế thị trường ẩm thực liên tục bị phát hiện không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng, thì việc lựa chọn một sản phẩm an toàn, xứng đáng để trao gửi niềm tin là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng.

7 năm trước

Lo trả lương chưa xong, quá sớm để bàn thưởng Tết

Chỉ còn hơn một tháng rưỡi nữa là đến Tết nhưng khi được hỏi nhiều doanh nghiệp đã nhận định, tiền thưởng tết năm nay có thể sẽ thấp hơn năm ngoái.

7 năm trước

Bầu Đức: 'Tôi làm quần quật không phải vì tiền'

TP - “Tôi làm việc quần quật không phải vì tiền. Tiền tôi không thiếu, xài thoải mái ba đời cũng không hết. Tôi cũng không có nhu cầu hưởng thụ. Tôi làm việc chỉ vì đam mê...”