6 tháng trước

Độc lạ với mẫu bánh trung thu làm bằng thạch rau câu

Từng đường nét uyển chuyển trên miếng thạch, sau vài giây bất chợt hiện lên những bông hoa nằm giữa khuôn thạch. Chủ tiệm bánh Rainbow Jelly Cake đưa tôi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Tôi tình cờ bắt gặp quán của chị giữa trưa với cái nắng bỏng rát của Hà Nội. Quán nhỏ nằm lọt thỏm giữa phố Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng với biển hiệu Rainbow Jelly Cake, nhưng lại nổi bật với những mẫu bánh trung thu nhiều màu sắc lạ mắt.

Nhiều hình thù kỳ lạ được chị Linh sáng tạo, tạo cho tiệm bánh có nhiều sản phẩm hơn
Nhiều hình thù kỳ lạ được chị Linh sáng tạo, tạo cho tiệm bánh có nhiều sản phẩm hơn

Ấn tượng đầu tiên khi bước vào quán là những chiếc bánh trung thu, bánh sinh nhật với những hình ảnh và màu sắc lạ mắt được làm từ thạch rau câu và thạch dừa. Nổi bật và cuốn hút tôi nhất có lẽ là chiếc bánh trung thu hình Nobita, được bàn tay khéo léo của bà chủ thiết kế trông hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu từ thạch dừa mát lạnh. Chỉ ngắm thôi, cũng đã thích lắm rồi.

Miếng bánh đầu tiên đưa lên miệng, tôi hoàn toàn bị chinh phục bởi mùi thơm ngậy và mát lạnh của thạch. Mùi lá dứa với với nhân flan tan chảy trong khuôn miệng, chất bánh dòn hơn rất nhiều so với những loại thạch rau câu khác.

Những chiếc bánh trung thu làm bằng thạch rau câu
Những chiếc bánh trung thu làm bằng thạch rau câu

Sự hiếu kỳ về món bánh mới lạ đầy vẻ hấp dẫn khiến tôi tò mò và quyết định tìm hiểu kỹ hơn về Rainbow Jelly Cake. Tuy là địa chỉ mới đối với dân nghiền bánh, tuy nhiên, với phương châm “sáng tạo vô tận”, chị Linh chủ tiệm chia sẻ: “Thấy được nhu cầu của các khách hàng là vô tận, nên việc tiệm sáng tạo ra những loại bánh khác nhau bằng thạch rau câu luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Không chỉ có bánh sinh nhật, hiệu bánh đã triển khai thêm một loại sản phẩm đó là bánh trung thu phục vụ khách hàng trong rằm tháng 8 này”.

Có thể nói, chỉ nghe thôi, chắc hẳn các bạn sẽ nghi ngờ liệu những chiếc bánh lạ mắt, nhiều màu sắc như vậy thì chất lượng ra sao?

Chiếc bánh có hẵn một bông hoa 3D được khắc họa
Chiếc bánh có hẵn một bông hoa 3D được khắc họa

Được sự cho phép của chủ quán, tôi đi vào khu vực làm bánh để được tận mắt thấy những “nghệ nhân” tạo ra những sản phẩm độc lạ này. Khu chế biến với những máy khuôn tạo hình đặt ngăn nắp ở một góc, góc còn lại là những nhân viên đang miệt mài với sản phẩm được đặt ngay ngắn trước mặt.

Tôi thực sự bất ngờ khi mỗi cử chỉ của “nghệ nhân” làm bánh tạo nên một hình hài khác lạ ẩn sâu dưới lớp thạch trong suốt. Bằng cách bơm đầy thạch rau câu lỏng vào một khuôn rau câu đông, những bức hình 3D ngộ nghĩnh đã xuất hiện khiến tôi vô cùng kinh ngạc. Mỗi đường nét được các “nghệ nhân” thực hiện một cách nhuần nhuyễn như đã được lập trình từ trước.

Với hệ thống máy móc chế biến vô trùng, nhân viên đầy đủ đồ bảo hộ sạch sẽ bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về việc vệ sinh an toàn thực phẩm cho mỗi chiếc bánh của Rainbow Jelly Cake.

Chị Linh vui vẻ chia sẻ, “Trong kinh doanh, cái tâm được đặt lên hàng đầu, phục vụ khách hàng là một phần nhưng bảo vệ sức khỏe khách hàng lại là phần quan trọng hơn. Rainbow Jelly Cake luôn luôn đặt mặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, để khi có lòng tin với những “thượng đế” lúc đó mình mới có thể vươn xa được”.

Hà Nhung
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: