khoảng 1 năm trước

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 15/7: Giá heo hơi có thể tiếp tục tăng nhẹ trong thời gian tới

Giá heo hơi tại miền Bắc vẫn có mức giá tốt nhất cả nước dao động từ 52.000– 54.000 đồng/kg, có thể giá heo vẫn có xu hướng tăng nhẹ trong thời gian tới.

Giá heo hơi hôm nay ngày 14/7 tại các tỉnh phía Bắc dao động từ 48.000 - 54.000 đồng/kg, trong đó đa phần các địa phương có mức giá từ 52.000 - 54.000 đồng/kg. Một số nơi đang có giá cao như: Bắc Giang, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên,... các địa phương này dao động từ 53.000 - 54.000 đồng/kg.

Thái Bình, Yên Bái, Phú Thọ,... có giá thấp hơn và dao động từ 50.000 - 51.000 đồng/kg.

 

Tại các tỉnh phía Nam, giá heo hơi hôm nay tương đối ổn định và không có nhiều thay đổi. Các địa phương trọng điểm như Đồng Nai, TP. HCM, Long An, Tây Ninh và Bình Phước dao động từ 45.000 - 48.000 đồng/kg.

Tuy nhiên vẫn còn một số nơi giá heo ở mức thấp so với các tỉnh khác như: Sóc Trăng, tại đây chỉ dao động từ 43.000 - 44.000 đồng/kg.

Khu vực các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên hôm nay có Đắk Lắk là nơi có giá heo thấp nhất, địa phương này hiện có giá bán khoảng 43.000 - 45.000 đồng/kg.Tuy nhiên mặt bằng chung tại khu vực cũng đang ở mức tương đối tốt, nhiều tỉnh có mức giá từ 48.000 - 52.000 đồng/kg.

Còn giá heo hơi hôm nay tại Trung Quốc đang giữ mức giá trung bình là 12.13 nhân dân tệ/kg (41.800 đồng/kg), tăng 6.56% so với cùng kì tuần trước.

Thịt mát gian nan tìm chỗ đứng

Theo Tuổi trẻ, nhiều mô hình bán thịt sạch, thịt mát khép kín từ trang trại đến tay người tiêu dùng triển khai rầm rộ nhưng đến nay chưa thể mở rộng vì người tiêu dùng vẫn chưa sẵn sàng thay đổi thói quen mua sắm.

Sau thời gian thử nghiệm, nhiều mô hình bán thịt mát cho hay kế hoạch kinh doanh gần như dậm chân tại chỗ, họ chưa thể mở rộng được quy mô vì vẫn chờ người tiêu dùng.

Ông Bình giải thích rằng, một số người tiêu dùng cho biết họ ngại việc chỉ mua một ký thịt cũng mất công vận chuyển từ Biên Hòa lên TP.HCM (đây là mô hình bán hàng qua facebook và điện thoại) nên không mua nữa.

Chưa kể quy trình của công ty là chăn nuôi giết mổ khép kín, miếng thịt sau pha lóc được bảo quản mát và đưa tới tay người tiêu dùng nên nhiều khách hàng không quen. Họ vẫn thích được ra chợ tận tay cầm miếng thịt để lựa chọn và trả giá.

"Không cần nói đến chất lượng chăn nuôi và điều kiện giết mổ an toàn vệ sinh, thịt mát giúp hạn chế vi sinh vật xâm nhập và phát triển an toàn hơn nhiều so với thịt bán ngoài chợ. Thế nhưng, người tiêu dùng chưa quan tâm đến vấn đề này", ông Bình nói.

Như Quỳnh

Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: