7 năm trước

Ghép thành công hai cánh tay từ người cho khác

Một người đàn ông Mexico đã trở thành bệnh nhân đầu tiên ở Mỹ Latinh có được hai cánh tay nhờ cấy ghép từ hai cánh tay của người khác.

Một người đàn ông Mexico đã trở thành bệnh nhân đầu tiên ở Mỹ Latinh có được hai cánh tay nhờ cấy ghép từ hai cánh tay của người khác.

Bác sĩ Martin Iglesias, Trưởng nhóm phẫu thuật tại Viện Dinh dưỡng và Khoa học y quốc gia Mexico cho biết bệnh nhân tên Gabriel Granados (52 tuổi) nhận hai cánh tay của một nạn nhân (34 tuổi) bị bắn chết.

Granados phát biểu tại buổi họp báo rằng ca phẫu thuật thật “tuyệt vời” và anh ta bắt đầu thấy hai cánh tay có cảm giác.

Bệnh nhân Gabriel Granados tại buổi họp báo hôm 8.6 - Ảnh: AP

Ông Granados cho hay: “Thật tuyệt vời khi sau một thời gian không có tay, giờ đột nhiên lại có tay mới”.

Cuộc phẫu thuật diễn ra vào đầu tháng 5, nhưng đến ngày 8.6 Granados mới được trở về nhà. Các bác sĩ cho biết Granados đã hồi phục hoàn toàn.

Được biết, hai cánh tay của Granados bị cắt bỏ sau tai nạn điện giật vào tháng 1.2011, lúc Granados đang hướng dẫn các công nhân xây dựng làm hàng rào.

Bác sĩ Fernando Gabilondo, Giám đốc Viện Dinh dưỡng và Khoa học y quốc gia Mexico nói: “Đây là ngày đặc biệt ở Mexico đứng ở quan điểm khoa học”.

Foxnews dẫn lời các bác sĩ Mexico cho biết còn 23 bệnh nhân khác đang chờ ghép tay.

Nguyễn Đan
Theo Thanhnien

Từ khóa: