Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 17/8: Bật tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 17/8) tăng do thị trường đón nhận nhiều thông tin kinh tế gây thất vọng từ Mỹ.

Giá vàng hôm nay quay trở lại đường đua tăng giá - Ảnh minh họa

Giá vàng hôm nay quay trở lại đường đua tăng giá - Ảnh minh họa

Thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch trong nước ngày 17/8, vàng tiếp tục giữ ổn định so với phiên giao dịch trước. Giá vàng mua vào neo cao, giá bán ra đã vượt mốc 57 triệu đồng/lượng, chênh lệch lớn trong khoảng 700 - 1.550.000 đồng/lượng.

Giá vàng DOJI tại Hà Nội niêm yết mua vào - bán ra ở mức 56,15-57,7 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang là 1.550.000 đồng/lượng.

Còn tại hệ thống PNJ, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57.35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ ở 4 khu vực được niêm yết ở mức 51.15 - 52.55 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua và bán.

Trong nước, thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.789 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tăng trong bối cảnh thị trường đón nhận dữ liệu sản xuất nửa đầu tháng 8 đáng thất vọng từ Mỹ, khi chỉ số này giảm mạnh xuống còn 18,3 điểm, so với 43 điểm của tháng 7.

Bên cạnh đó, áp lực lạm phát cũng tiếp tục tăng cao hơn khi các công ty chuyển chi phí sang cho người tiêu dùng. Báo cáo cho biết, chỉ số giá bán hàng đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 46 điểm, tăng so với mức kỷ lục trước đó là 39,40 điểm.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: