Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 19/6: Giảm sâu do USD tiếp tục gia tăng

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay khi tăng 1% vào phiên trước vì sức mạnh của đồng USD tiếp tục gia tăng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,70 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên giảm 150.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,27 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,74 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên giảm 80.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.763 USD/ounce, giảm 13 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay giảm mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed) báo hiệu lạm phát tăng cao và các dự báo của Fed cho thấy sẽ có hai lần tăng lãi suất cơ bản vào năm 2023. 

Bên cạnh đó, giá giảm trở lại trong phiên giao dịch sáng nay vì sức mạnh của đồng USD tiếp tục gia tăng, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác và làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. 

Các nhà phân tích cho biết việc vàng giảm dưới các mức giá kỹ thuật chính là tín hiệu giảm giá hơn nữa.

Tuy nhiên, theo một mô hình quen thuộc hiện nay, động thái vàng gần đây đã vượt xa cả biến động của đồng USD và tỷ giá thực, điều này cho thấy nó sẽ đảo chiều giá tăng trong những tuần tới, Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: