Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 27/7: Chịu áp lực giảm

Giá vàng hôm nay (27/7) suy giảm sau khi doanh số bán nhà mới của Mỹ tháng 6 được công bố đã giảm 6,6%.

Giá vàng hôm nay suy giảm - Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay suy giảm - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,80 – 57,55 triệu đồng/lượng. Giá vàng tại DOJI giữ nguyên giá chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch ngày 26/7. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Tại Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, vàng SJC điều chỉnh giá mua vào - bán ra đồng loạt giảm 50.000 đồng/lượng tại cả hai chi nhánh Hà Nội và TP HCM.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.797 USD/ounce, giảm 03 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay suy giảm sau khi doanh số bán nhà mới của Mỹ tháng 6 được công bố đã giảm 6,6%.

Bên cạnh đó, giới đầu tư đang nghe ngóng thông tin trước thềm cuộc họp của Cục dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong tuần này. Thị trường đang chờ đợi tín hiệu Fed phát đi có liên quan đến việc thu hẹp quy mô mua trái phiếu hay không.

Cuộc họp của Fed tuần này được coi là sự kiện quan trọng đối với thị trường vàng khi kim loại quý đang nỗ lực tìm động lực tăng giá mới.

Mặt khác, giới đầu tư tài chính lại dồn vốn vào chứng khoán Mỹ giúp cổ phiếu tại Phố Wall đồng loạt "xanh" sàn. Điều này cho thấy nhiều người không mặn mà với thị trường vàng khiến giá kim loại này không có cơ hội tỏa sáng.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã lập các kỷ lục mới trong phiên cuối tuần trước, với chỉ số Dow Jones chốt phiên tăng 0,7%, lên 35.061,55 điểm. Đây là lần đầu tiên chỉ số này chốt phiên vượt mức 35.000 điểm, trước khả năng các báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp sẽ còn khả quan hơn sau các báo cáo tích cực trong tuần trước.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: