7 năm trước

Giá vàng trên thị trường châu Á đã lấy lại đà tăng

Sau khi phải hứng chịu mức giảm mạnh nhất/ngày tính trong vòng gần 4 tuần ở phiên 28/11, giá vàng đã tăng trở lại trên thị trường Singapore trong phiên sáng 29/11.

Sau khi phải hứng chịu mức giảm mạnh nhất/ngày tính trong vòng gần 4 tuần ở phiên 28/11, giá vàng đã tăng trở lại trên thị trường Singapore trong phiên sáng 29/11.

(Nguồn: TTXVN)

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 43 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.721,51 USD/ounce.

Trong khi đó, chốt phiên 28/11 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng tại hợp đồng giao tháng 12/2012 giảm 25,8 USD xuống 1.716,5 USD/ounce.

Theo thống kê sơ bộ của hãng tin Anh Reuters, khối lượng giao dịch trong phiên này cao gấp đôi so với mức trung bình của 250 ngày qua.

Bao trùm sàn COMEX phiên 28/11 là mối lo thiểu phát liên quan tới cuộc khủng hoảng tài chính của Mỹ và "sức khoẻ" của Hy Lạp - nền kinh tế đang chìm trong nợ nần.

Theo các chuyên gia phân tích, mặc dù "vực thẳm tài chính" nếu xảy ra sẽ rút 600 tỷ USD khỏi nền kinh tế Mỹ và làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một công cụ để đối phó với lạm phát, nhưng cũng chính "vực thẳm tài chính" sẽ làm gia tăng vai trò là "một nơi trú ẩn an toàn" của vàng.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner lạc quan tin tưởng rằng phe Cộng hòa sẽ đạt được thoả thuận với Nhà Trắng để tránh phải áp dụng các biện pháp khắc khổ vào cuối năm nay.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng bày tỏ hy vọng rằng sẽ đạt được một thỏa thuận với Quốc hội trước Giáng sinh này nhằm tránh đẩy nền kinh tế xuống "vực thẳm tài chính."

Trong một thông tin có liên quan, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã vọt lên mức cao kỷ lục 1.347,018 tấn trong phiên 28/11./.

Theo TTXVN

Từ khóa: