8 năm trước

Giải mã băn khoăn về “kỳ đèn đỏ” của XX

Chỉ cần update thêm kiến thức "hay ho" cho chính mình là teengirl có thể kết thân với những ngày đèn đỏ phiền toái cực nhanh đấy!

Chỉ cần update thêm kiến thức "hay ho" cho chính mình là teengirl có thể kết thân với những ngày đèn đỏ phiền toái cực nhanh đấy!

Ăn uống thế nào nhỉ?

Trong những ngày này, XX nên ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống nhiều nước nhé, vì chúng sẽ giúp  giảm thiểu các rối loạn triệu chứng tiền chu kỳ. Đồ ăn, thức uống lạnh cũng sẽ làm giảm tốc độ tuần hoàn máu và gây ra triệu chứng đau bụng. Ngoài ra, chúng mình cũng không nên ăn đồ ăn mặn, vì lượng muối tích trữ sẽ khiến các girl đau đầu và dễ cáu bẳn. Các đồ uống có chất kích thích cũng là khắc tinh của kỳ đèn đỏ, nên XX cần "bái bai" chúng đi nhé!

Vệ sinh cá nhân sao đây?

Những ngày này, cơ thể chúng mình dễ bị lạnh và sức đề kháng giảm lắm đấy! Những girl thích tắm gội thì càng phải chú ý hơn.

XX không nên gội đầu nhiều, vì ở kỳ đèn đỏ, lỗ chân lông và chân tóc nở hơn bình thường, gội đầu dễ gây rụng tóc và nước có cơ hội thấm sâu vào da đầu khiến chúng mình bị lạnh và đau đầu. Các  girl chỉ nên tắm nước ấm, tắm nhẹ nhàng và không được ngâm mình trong bồn tắm lâu đâu đấy!

Dùng “urgo” như thế nào là đúng?

Không chỉ việc chọn lựa urgo loại nào cho hợp đâu nhé, các teengirl cũng nên mua các loại có thương hiệu để đảm bảo chất lượng. Trong những ngày này, dù ít hay nhiều, chúng mình cũng phải thay urgo trong khoảng 2-4h, để ngăn không cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở. Nhớ là phải vệ sinh “cô bé” sạch sẽ thường xuyên nữa nhé!

Có được hoạt động không?

Teengirl đừng nghĩ mình nên “án binh bất động” những ngày đèn đỏ. Nhầm to đấy! Chúng mình chỉ tránh hoạt động quá mạnh thôi. Tập thể dục nhẹ nhàng đều đặn với các động tác vừa sức sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn và hạn chế triệu chứng đau bụng nữa đấy!

Tinh thần rất quan trọng

Xì-trét ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone trong cơ thể và là thủ phạm khiến chu kỳ của chúng ta trở nên bất thường. Lời khuyên cho XX là các bạn nên cố gắng tạo tâm lý thoải mái nhất để “đón nhận” những ngày đèn đỏ. Không làm quá nhiều việc, tìm kiếm niềm vui bằng cách tự thưởng cho mình những bài hát hay, các món ăn ngon...

Hãy vui vẻ xem kỳ đèn đỏ như một người bạn tất yếu, và tự chăm sóc bản thân những ngày này thật “ổn”, các girl nhé!

Su Kem

Từ khóa: