8 năm trước

Giới trẻ rủ nhau đi tìm cảm giác “phiêu”

Chỉ với hai ngày cuối tuần ngắn ngủi, thay cho những tour du lịch đắt tiền hay chỉ quẩn quanh trong những nhà hàng, khu vui chơi giải trí bạn vẫn có thể "phượt" và tạo ra phong cách “phiêu” của chính mình.

Chỉ với hai ngày cuối tuần ngắn ngủi, thay cho những tour du lịch đắt tiền hay chỉ quẩn quanh trong những nhà hàng, khu vui chơi giải trí bạn vẫn có thể "phượt"  và tạo ra phong cách “phiêu” của chính mình.

Những chuyến đi nho nhỏ

Sau một tuần làm việc và học tập nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình những chuyến đi trong 2 ngày thậm chí gói gọn trong một ngày cuối tuần để thoát khỏi những căng thẳng, mệt mỏi. Chỉ là những chuyến phượt “bé” loanh quanh Hà Nội nhưng cũng đã cho họ những cảm nhận riêng về cuộc sống trên từng hành trình.

Hồng Nhung (ĐH Ngoại Thương) chia sẻ: “Đâu nhất thiết phải là những hành trình kéo dài cả tuần đến những vùng đất xa xôi mới được gọi là "phượt". Đã đi tới những tỉnh địa đầu tổ quốc, vi vu trên những hành trình dài – rộng nhưng bạn có biết đến những Sapa hay Đà Lạt chỉ cách Hà Nội 60 – 70km?”.


Đã đi tới những tỉnh địa đầu tổ quốc, vi vu trên những hành trình dài – rộng nhưng bạn có biết đến những Sapa hay Đà Lạt chỉ cách Hà Nội 60 – 70km.

Rồi cô bạn còn háo hức kể về chuyến phượt “bé” của nhóm mình cuối tuần trước, “4 người trong nhóm mình vừa phượt vườn quốc gia Ba Vì. Chỉ cách Hà Nội chưa đầy 2 tiếng đi xe máy nhưng có thể cảm nhận những cảm giác rất tuyệt. Đường đi cũng quanh co chẳng kém gì những cung đường đến với miền Tây Bắc. Còn cảm giác khi được đứng trên đền thờ Bác Hồ cảm nhận hơi lạnh miền núi và ngắm hoàng hôn thật sự rất tuyệt. Cả thành phố Sơn Tây thu vào tầm mắt, ngẫu hứng hét lên những tiếng thật dài giữa núi rừng mọi lo lắng, mệt mỏi thực sự tan biến”.


Vườn quốc gia Ba Vì với đồi thông ngút ngàn

Lên với Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cũng là hành trình thu hút được không ít các bạn trẻ trong dịp cuối tuần. Với chuyến "phượt" này bạn có thể đến “Đà Lạt của xứ Bắc” nhưng từ Hà Nội chỉ phải đi hơn 80km. Đây cũng là nơi ghi dấu kỷ niệm của nhiều khóa học. 

Nhớ lại chuyến đi Tam Đảo của tập thể lớp mình, Mạnh Hùng (ĐH Kinh tế) tâm sự: “Chuyến đi không quá xa nên chi phí hợp lý với tất cả mọi người. Hơn nữa, với chuyến đi cuối tuần như thế vừa là đi du lịch nhưng cũng không khác đi "phượt" là mấy nên mọi người đều rất hào hứng”.


Tam Đảo chìm trong sương sớm

Kim Bôi hay Thung Nai (Hòa Bình) cũng đang được rất nhiều bạn trẻ chọn chinh phục trong những ngày cuối tuần. Những chuyến "phượt" không cần quá xa, cũng không cần quá đông chỉ đơn giản trong 1, 2 ngày, không quan trọng ở điểm đến cách đi của chính mình sẽ cho bạn những hành trình thú vị và không kém phần phiêu lưu.

Một cách phiêu

Không quá tốn kém cũng không chồng chất những đồ đạc lỉnh kỉnh cảm giác “phiêu” đôi khi cũng đến thật bất ngờ. Minh Thắng (ĐH Sư phạm Hà Nội) đã có một chuyến "phượt" một mình đáng nhớ: “Loay hoay với cảm giác ngột ngạt của một ngày thứ 7 tẻ nhạt trôi đi, sáng chủ nhật mình đã bắt ngay tuyến xe buýt lên chơi núi Sóc.  Cảm giác được đối diện với chính mình giữa trùng điệp mây núi không chỉ thú vị mà còn cho mình những giây phút tĩnh tại thực sự. Mọi cảm giác khó chịu như bay biến. Đón ánh hoàng hôn trên đỉnh núi Sóc, bắt chuyến xe buýt cuối cùng trở về Hà Nội. Phượt đôi khi cũng chỉ cần có thế…”.


Không quá tốn kém cũng không chồng chất những đồ đạc lỉnh kỉnh cảm giác “phiêu” đôi khi cũng đến thật bất ngờ

Rồi anh chàng cũng bật mí thêm: “Cũng chỉ với 1 tuyến xe buýt bạn có thể đi qua vùng Bắc Ninh cảm giác được đắm mình trong hoàng hôn nơi bờ đê, thả hồn vào những mái chùa cổ cũng sẽ cho bạn được “phiêu” thực sự để thoát khỏi những bộn bề lo lắng của cuộc sống thường nhật”.

Biết bao con đường dân "phượt" đã đi qua, bao nhiêu hành trình của những đoàn "phượt" đã đang và sẽ vẫy gọi rất nhiều bạn trẻ và trong hàng trăm những hành trình ấy cũng có những hành trình phượt ‘bé” nhưng đặc biệt như thế.  Và từ những chuyến đi ấy đã chắp bước cho những đôi chân tìm đến với những miền trời xa của Tổ Quốc. 


Mỗi chuyến đi đều cho họ những cảm nhận về cuộc sống, con người và hơn hết để cảm nhận được mạch nguồn đất nước trong từng bước chân đi

Trên những hành trình khám phá ấy, dù ở đâu trên mảnh đất hình chữ S này, mỗi chuyến đi đều cho họ những cảm nhận về cuộc sống, con người và hơn hết để cảm nhận được mạch nguồn đất nước trong từng bước chân đi.

Hồng Khanh
Theo Vietnamnet

Từ khóa: