khoảng 1 năm trước

Hà Nội: Quán Café GM kinh doanh như vũ trường, chính quyền kêu khó xử lý!

Mặc dù cửa hàng GM Café (số 128, đường Trần Duy Hưng, Hà Nội) được đăng ký một hộ gia đình đăng ký kinh doanh với ngành nghề kinh doanh giải khát, tuy nhiên cửa hàng này hoạt động lại náo nhiệt, ồn ào như một “vũ trường” với nhạc mạnh, shisa, múa bikini sexy và bán cả “bóng cười” cho khách…

Báo Đời sống và Tiêu dùng số 283 có bài: “Hà Nội: GM – Club núp bóng quán café, kinh doanh vũ trường?” phản ánh quán cà phê GM Café có địa chỉ tại số 128, đường Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, quận Cầu giấy, TP Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm khi hoạt động bar, vũ trường, biểu diễn nghệ thuật phản cảm, kinh doanh rượu mạnh, khí cười…

Theo tìm hiểu, tại địa chỉ số 128 đường Trần Duy Hưng được Phòng Kinh tế quận Cầu Giấy cấp Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo hình thức “Kinh doanh hộ gia đình” với ngành nghề kinh doanh là: Mua bán rượu, bia, thuốc lá nội, bán hàng giải khát và dịch vụ tổ chức sự kiện.

  Quán GM café núp bóng kinh doanh giải khát để hoạt động quán bar, vũ trường trái với ngành nghề đăng ký
Quán GM café núp bóng kinh doanh giải khát để hoạt động quán bar, vũ trường trái với ngành nghề đăng ký

Tuy nhiên nhiều năm nay, thực tế theo phản ánh của người dân sinh sống cạnh địa chỉ trên, thì khu vực này hoạt động như một quán bar, vũ trường, hàng ngày nhạc mạnh phát ra inh ỏi, và thường xuyên có các hoạt động biểu diễn với các vũ công trong trang phục gợi cảm, sexy…

Trao đổi với phóng viên, đại diện UBND phường Trung Hòa cho biết, ngày 24/10/2018, UBND quận Cầu Giấy đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với chủ quán GM café vì hành vi: “Kinh doanh dịch vụ có điều kiện nhưng không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định; Không thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình biểu diễn nghệ thuật đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định”

Với các hành vi vi phạm trên tổng mức tiền phạt vi phạm hành chính cơ sở trên phải nộp là 9.500.000 đồng.

Theo đại diện UBND phường Trung Hòa, phía chủ quán đã viết biên bản cam kết, sẽ kinh doanh đúng ngành nghề đăng ký, dừng mọi hoạt động kinh doanh liên quan đến quán bar, nhạc mạnh, biểu diễn nghệ thuật khi chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép… Nhưng trái ngược lại những thông tin trên, hoạt động kinh doanh trái quy định của quán GM café vẫn tiếp tục diễn ra… náo nhiệt, ồn ào, nhạc mạnh, shisa, múa bikini sexy, và cả bán bóng cười cho khách.

Đem vấn đề này trao đổi với ông Nguyễn Hải, Chủ tịch UBND phường Trung Hòa, ông Hải cho biết: “Để kết luận có hoạt động kinh doanh bar, vũ trường thì khó, việc này Công an phường căn cứ vào kiểm tra, sẽ tham mưu cho phường để xác định”.

Khi phóng viên đặt câu hỏi: Tại sao dù đã kiểm tra, xử lý nhưng đến nay quán vẫn có những hoạt động kinh doanh sai với quy định?. Ông Hải cho biết: “Chúng tôi kiểm tra, nếu phát hiện sẽ dừng hoạt động và thu dọn ngay, nên phải giao cho các đơn vị kiểm tra và trong thời gian tới sẽ có báo cáo UBND phường”.

Còn về hoạt động kinh doanh khí cười tại quán ông Hải khẳng định, phường đã kiểm tra và không phát hiện, còn “người ta đem vào như thế nào thì tôi không biết!”.

Như vậy, với những phản ánh của người dân và những ghi nhận của phóng viên, hiện tại những hoạt động vi phạm của quán GM café vẫn tiếp tục diễn ra. Thực tế trên khiến người dân có quyền nghi ngờ về việc: “Có hay không chính quyền “làm ngơ” trước những hoạt động trái quy định tại đây?

Người dân mong muốn các cơ quan chức năng UBND TP. Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy, sớm vào cuộc kiểm tra làm rõ những hành vi vi phạm trên của quán GM café, đảm bảo an ninh trật tự, và cuộc sống của người dân xung quanh khu vực.

Báo Đời sống và Tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nhóm Phóng viên

Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng

Từ khóa: