Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Lễ hội “Chúng ta là một”: Chào mừng 32 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc

Nhằm hướng tới kỷ niệm 32 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, ngày 22/4, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo về lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc 'Chúng ta là một - We Are Together'.

Ông Kim Kang Wook – Giám đốc DB Insurance Việt Nam

Phát biểu tại họp báo, ông Kim Kang Wook - Giám đốc DB Insurance Việt Nam cho biết: "Hiện nay, có khoảng 300 nghìn người Việt nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc vào năm 2017, DB Hàn Quốc đã lần đầu tiên triển khai tổ chức Lễ hội “Chúng ta là một” đem lại cơ hội giao lưu và vui chơi cho toàn bộ kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc và năm nay DB Insurance cũng đang xây dựng kế hoạch chuẩn bị tổ chức lễ hội “Chúng ta là một” lần thứ 6.

Ngoại trừ hai năm 2020- 2021 không thể tổ chức lễ hội do đại dịch COVID-19, năm 2022 lễ hội mùa 4 đã được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc.

"Dù có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng hoạt động đầu tư và thương mại sang Việt Nam nhưng DB Insurance tự hào rằng DB Insurance là doanh nghiệp duy nhất tài trợ cho lễ hội tổ chức thường niên giới thiệu về văn hóa Việt Nam tới đông đảo người Hàn Quốc yêu mến con người và đất nước Việt Nam cũng như kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc", Giám đốc DB Insurance Việt Nam nhấn mạnh.

Và hơn 200.000 người Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Con số này vẫn tiếp tục tăng hàng năm là minh chứng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia. DB Insurance với Lễ hội thường niên này sẽ đồng hành cùng các hoạt động kỷ niệm 32 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa hai quốc gia.

Quang cảnh họp báo thông tin về Lễ hội “Chúng ta là một - We Are Together” 2024

Dự kiến lễ hội “Chúng ta là một’’ mùa 6 năm nay sẽ được tổ chức kéo dài trong hai ngày 15 và 16/6 tại hội trường lớn của Đài truyền hình KBS Busan, “Lễ hội Chúng ta là một” năm nay sẽ mang tới những hoạt động đặc sắc với sự tham gia của công chúng và nghệ sỹ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, đây cũng là dấu mốc vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Cuộc thi tài năng dành cho công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc có niềm đam mê với văn hóa Việt Nam. Cuộc thi sẽ có 2 vòng loại và 1 vòng Chung kết. Vòng Bán kết và Chung kết sẽ diễn ra trong 02 ngày của Lễ hội. Cuộc thi tài năng dành cho các gia đình Việt-Hàn đang sinh sống tại Hàn Quốc. Video ngắn về các phần thi như Hát- Nhảy- Múa – Nhạc kịch- Nhạc cụ sẽ được gửi tới Lễ hội để tham dự. Giải thưởng sẽ được trao trong 2 ngày diễn ra Lễ hội của năm nay.

Đêm nhạc với sự góp mặt của các ca sĩ hàng đầu Hàn Quốc và Việt Nam như nhóm Koyote, Văn Mai Hương, Erik, Trang Pháp, Lyly... sẽ đem những màn trình diễn ấn tượng đến với cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình biểu diễn sẽ được ghi hình, phát sóng trực tiếp trên kênh Youtube chính thức của Lễ hội "chúng ta là một".

Hoàng Nhung

Theo KTDU

Từ khóa: