5 năm trước

Hà Tĩnh bảo đảm an ninh, đẩy nhanh tiến độ dự án Formosa

Chiều 20/5, đoàn công tác của Văn phòng Đại diện Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội do ông Hoàng Chí Bảo làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Hà Tĩnh, kiểm tra tình hình cùng đưa ra các giải pháp bảo đảm an toàn lao động sản xuất cho Dự án Formosa.


Một công trình xây dựng thuộc dự án Formosa thuộc khu Kinh tế Vũng Áng. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thông báo những diễn biến vụ việc và công tác bảo vệ cho công trường thuộc Dự án Formosa cũng như đảm bảo an ninh trật tự tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Tỉnh Hà Tĩnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị tăng cường phối hợp, chủ động đấu tranh, phòng ngừa, vô hiệu hóa hoạt động lợi dụng tuần hành để gây rối trật tự công cộng. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự đã nhanh chóng được được kiểm soát, giữ vững.

Tỉnh Hà Tĩnh bố trí lực lượng chức năng, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, đảm bảo sản xuất, kinh doanh bình thường của nhà đầu tư nước ngoài tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Tỉnh huy động, bố trí lực lượng ở tất cả các địa bàn, đặc biệt là các địa bàn trọng yếu; duy trì chế độ trực ban, trực chiến để kịp thời ứng phó, xử lý thông tin; tiếp tục gặp gỡ, làm việc với Công ty Formosa, động viên họ tổ chức thi công để công nhân, chuyên gia yên tâm lao động, sản xuất; chủ động, tranh thủ sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng trung ương, phối hợp với các cơ quan ngoại giao trong và ngoài nước thực hiện các thủ tục xử lý thiệt hại đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế...

Trưởng đoàn công tác của Văn phòng Đại diện Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, ông Hoàng Chí Bảo chia sẻ những thiệt hại do sự việc đáng tiếc gây ra đối với Công ty Formosa và chính quyền địa phương; cảm ơn sự nỗ lực, cam kết đảm bảo tình hình an ninh trật tự của chính quyền địa phương sau khi sự cố xảy ra.

Ông Hoàng Chí Bảo mong muốn chính quyền địa phương tăng cường công tác phối hợp với Công ty Formosa đánh giá mức độ thiệt hại để có giải pháp khắc phục kịp thời.

Ông Hoàng Chí Bảo cũng đề nghị Hà Tĩnh tiếp tục tạo kiện thuận lợi, cấp phép cho chuyên gia, lao động nước ngoài được làm việc tại dự án Formosa; thành lập tổ chuyên trách để tiếp nhận và xử lý kịp các yêu cầu trong quá trình triển khai dự án.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đi thị sát một số địa điểm, hạng mục của dự án Formosa.

Công Tường
theo Vietnam+

Từ khóa: