7 năm trước

Hàn Quốc đứng đầu danh sách đầu tư vào Hà Nội

Thời gian qua, Hàn Quốc đang chú trọng đầu tư và coi thành phố Hà Nội là địa bàn chiến lược, tiềm năng trong phát triển kinh tế.

Thời gian qua, Hàn Quốc đang chú trọng đầu tư và coi thành phố Hà Nội là địa bàn chiến lược, tiềm năng trong phát triển kinh tế.

Công ty 100% vốn Hàn Quốc Doo Jung Việt Nam tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa,
huyện Chương Mỹ, Hà Nội. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN).

Đến nay, Hàn Quốc là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất về số dự án tại Hà Nội với 636 dự án, chiếm gần 31% tổng số dự án FDI tại Hà Nội và đứng thứ hai về tổng vốn đầu tư với trên 3,5 tỷ USD.

Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu là xây dựng với 239 dự án, chiếm 37,58% số dự án của Hàn Quốc. Các lĩnh vực chiếm tỷ trọng vốn lớn nhất như bất động sản, khách sạn, khu đô thị, văn phòng cho thuê với số vốn đầu tư trên 3 tỷ USD, chiếm gần 86% số dự án.

Hà Nội và Seoul đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác từ năm 1996 và đã có nhiều thỏa thuận, văn bản ghi nhớ, hợp tác thúc đẩy kinh tế trong thời gian qua. Cụ thể, quy hoạch cơ bản phát triển khu vực hai bên sông Hồng đoạn 40km chảy qua Hà Nội do chính quyền Seoul tài trợ 4,3 triệu USD; Hà Nội tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các dự án trọng điểm và phục vụ nhu cầu phát triển của thành phố như tập đoàn Keangnam, Chamvit, Possco...; tạo điều kiện cho sinh viên Hà Nội tham dự các khóa học tại Hàn Quốc...

Trong dịp kỷ niệm 20 năm quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc, tại cuộc tiếp ông Choi Yong Joo - Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam vào chiều 12/11, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định quan hệ hợp tác kinh tế giữa Hàn Quốc-Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng ngày càng tốt đẹp, tạo động lực phát triển mạnh kinh tế Thủ đô trong thời gian gần đây./.

Theo Vietnam+

Từ khóa: