6 năm trước

Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, mưa rét kéo dài từ nay đến hết tuần, khả năng Hà Nội có những ngày rét đậm, rét hại, để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị, trường học cho phép học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp.


(Ảnh minh họa: Nhật Anh/TTXVN)

Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại.

Phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam vào khoảng 6 giờ 30 hàng ngày trong chương trình “Chào buổi sáng” cùng với đó sẽ có nhận định dự báo nhiệt độ ngoài trời lúc 7 giờ 30.

Căn cứ vào thông tin này, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp: học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C; học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường cần bố trí lực lượng trực để quản lý, đảm bảo giữ ấm cho những học sinh vẫn đến trường, các trường phải đảm bảo các hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

Nhà trường thông báo tới cha mẹ học sinh để quản lý và đảm bảo sức khỏe cho con em trong thời gian nghỉ; tổ chức, hướng dẫn cho các em tự học ở nhà.

Sau nghỉ rét, căn cứ vào điều kiện cụ thể, nhà trường bố trí việc dạy và học cho phù hợp; cần có kế hoạch dạy bù hợp lý, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học; không được dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình.

P.A
theo TTXVN

Từ khóa: