7 năm trước

Hội nghị thương mại, đầu tư Việt Nam và Philippines

Ngày 16/10, Hiệp hội Doanh nghiệp Philippines tại Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức Hội nghị Thương mại và Đầu tư cho các doanh nghiệp với chủ đề “Việt Nam – điểm đến đầu tư”.

Ngày 16/10, Hiệp hội Doanh nghiệp Philippines tại Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức Hội nghị Thương mại và Đầu tư cho các doanh nghiệp với chủ đề “Việt Nam – điểm đến đầu tư”.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP).

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư của Việt Nam và Philippines phát triển mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực, trong đó các cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp thường xuyên được tổ chức với nhiều hoạt động cụ thể đã góp phần thúc đẩy kinh tế và lợi ích của hai quốc gia.

Thông qua hội nghị, hy vọng doanh nghiệp Việt Nam và Philippines, tăng cường xúc tiến hợp đồng kinh doanh, dự án đầu tư, nhằm nâng cao hiệu quả những thỏa thuận kinh tế đã ký kết giữa hai nước.

Thành phố Hồ Chí Minh cam kết tạo điều kiện thuận và tích cực hỗ trợ các hoạt động giao thương, đầu tư của doanh nghiệp.

Theo ông Jerril Santos, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam, Philippines đứng thứ 27 về lĩnh vực đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, với nhiều công ty lớn và tổng nguồn vốn đạt khoảng 300 triệu USD.

Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp Philippines, đã đầu tư và triển khai 26 dự án với tổng nguồn vốn khoảng 46 triệu USD. Thương mại song phương giữa hai nước tăng vượt bậc, nhưng còn rất nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa, do đó Philippines luôn khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào lĩnh vực thương mại, đầu tư, nông nghiệp… của nước này.

Nhằm giúp doanh nghiệp nhận thức sâu rộng về tiềm năng, cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư thông qua các chính sách hỗ trợ, đại diện sở, ngành của Việt Nam và Philippines đã giới thiệu thông tin về các lĩnh vực có nhu cầu khuyến khích đầu tư nước ngoài.

Đồng thời các chuyên gia kinh tế cũng phân tích mối quan hệ của Việt Nam và Philippines trong bối cảnh khu vực, cho thấy sự hợp tác cùng nhau hội nhập vào nền kinh tế thế giới, với lợi thế trong sản xuất lương thực–thực phẩm, nguồn nhân lực trẻ, năng động... sẽ tạo cơ hội thành công cho cả hai quốc gia.

Trong khuôn khổ chương trình, doanh nghiệp Việt Nam và Philippines còn được tham gia buổi đối thoại trực tiếp với những công ty, đơn vị kinh doanh mà mình quan tâm./.

Theo TTXVN


Từ khóa: