7 năm trước

Khách hàng tụ tập trước Vinaconex đòi quyền lợi

Đông đảo khách hàng của dự án Spendora đã kéo lên hai công ty mẹ của liên doanh này là Vinaconex và Posco đòi quyền lợi sau một loạt kiến nghị không được chủ đầu tư giải quyết.

Đông đảo khách hàng của dự án Spendora đã kéo lên hai công ty mẹ của liên doanh này là Vinaconex và Posco đòi quyền lợi sau một loạt kiến nghị không được chủ đầu tư giải quyết.

Theo đại diện của khách hàng, buổi làm việc với chủ đầu tư là Công ty An Khánh JVC ngày 2/11/2012 vẫn chưa có kết quả và phải chờ ý kiến từ phía Vinaconex và Posco E&C. Cực chẳng đã, họ buộc phải kéo tới hai công ty mẹ của chủ đầu tư để yêu cầu trả lời rõ ràng những kiến nghị của các khách hàng mua biệt thự, liền kề tại dự án.

Bà Nguyễn Thị Thái, một khách hàng cho hay, vụ việc này đã kéo dài nhiều tháng ngày qua, ban đại diện khách hàng cũng đã có nhiều lần họp với chủ đầu tư để có được câu trả lời thích đáng.

Trước đó, dự án này đã gặp phải sự phản đối từ phía khách hàng do những vướng mắc trong hợp đồng và tiến độ dự án. Hàng trăm khách hàng đã từng biểu tình trước cửa văn phòng chủ đầu tư tại Bắc An Khánh. 

Vấn đề chính vẫn là sự chênh lệch giá giữa hợp đồng góp vốn với hợp đồng mua bán. Theo nội dung phản ánh của khách hàng Splendora, cuối năm 2009 khi mua biệt thự dự án Bắc An Khánh dưới dạng Hợp đồng góp vốn thì một giá, đến khi chuyển sang Hợp đồng mua bán thì chủ đầu tư lại áp dụng giá khác. Tính ra mỗi căn liền kề, biệt thự khách hàng phải trả thêm ít nhất cũng phải mất 2 tỷ đồng.

Mới đây, trong văn bản gửi khách hàng, An Khánh JVC khẳng định không có việc tính sai giá bán trong hợp đồng mua bán nhà ở thấp tầng giai đoạn 1 đã ký với khách hàng. Theo đó, mức giá 42 triệu đồng/m2 áp dụng với nhà biệt thự và 23,1 triệu đồng/m2 với nhà liền kề là mức giá phù hợp với thị trường, hòa hòa giữa lợi ích của chủ đầu tư và khách hàng. Chính vì thế, chủ đầu tư chưa có chính sách giảm giá đối với sản phẩm giai đoạn 1. An Khánh JVC cũng cho rằng, việc phân bổ giá đất và giá xây dựng trong hợp đồng không vi phạm các quy định hiện hành.

Về việc thu phí chuyển nhượng, An Khánh JVC cho biết, không có chủ trương, chính sách nào liên quan tới việc thu phí này và sắn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề. Những nhân viên như khách hàng nêu đều không liên quan cũng không nhận bất cứ khoản tiền nào liên quan tới chuyển nhượng.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, toàn bộ dự án cũng như cơ sở hạ tầng đang hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng vào quý 2/2013.

Duy Anh
Theo Vietnamnet

Từ khóa: