5 năm trước

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg 2014

Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg 2014 khai mạc ngày 22/5 tại cố đô Saint Petersburg, Nga.


Bên ngoài địa điểm khai mạc diễn đàn. (Nguồn: SPT)

Tham dự diễn đàn có 6.500 người đến từ 72 quốc gia trên thế giới, trong đó có 2.500 doanh nhân.

Dự kiến tham dự diễn đàn có 140 nhà lãnh đạo các tập đoàn nước ngoài, phần lớn từ các nước châu Âu, và 469 lãnh đạo các doanh nghiệp Nga. Tuy nhiên, 34 lãnh đạo tập đoàn nước ngoài, chủ yếu là các công ty Mỹ như PepsiCo, Morgan Stanley... không tham dự do sức ép của chính quyền liên quan đến tình hình căng thẳng tại Ukraine.

Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là "củng cố lòng tin trong thời kỳ cải cách." Đây cũng là chủ đề trong phiên họp toàn thể của diễn đàn, dự kiến diễn ra ngày 23/5 với sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ngoài ra, tại đây sẽ diễn ra hơn 80 cuộc họp dưới nhiều hình thức khác nhau.

Tại diễn đàn dự kiến kéo dài đến ngày 24/5 này, các đại biểu sẽ thảo luận nhằm tìm kiếm giái pháp ứng phó với những thách thức toàn cầu, củng cố lòng tin của các nhà đầu tư phương Tây đối với các dự án tại Nga và có cái nhìn khách quan về tốc độ phát triển của nền kinh tế Nga.

Ngoài ra, các chuyên gia kinh tế và doanh nhân cũng sẽ thảo luận về các vấn đề cấp bách khác như ngăn chặn suy thoái, khôi phục tốc độ tăng trưởng kinh tế và tăng thêm nguồn vốn cũng như thúc đẩy thương mại của Nga tại phía Đông.

Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg, được gọi không chính thức là "Davos Nga," là diễn đàn quốc tế quan trọng hàng đầu để thảo luận các vấn đề của nền kinh tế Nga.

Tại diễn đàn lần thứ 17 năm ngoái, các đối tác Nga và các nước tham dự đã ký các hợp đồng có trị giá kỷ lục 9,6 nghìn tỷ ruble. Năm nay, dự kiến các bên sẽ ký ít nhất 25 hợp đồng lớn.

theo TTXVN

Từ khóa: