8 năm trước

Không có iPhone 5, chỉ có iPhone 4S

Lúc 10g sáng 4.10 (tức 0g ngày 5.10 giờ Việt Nam) tại Cupertino, bang California, tập đoàn Apple đã trình làng chiếc điện thoại smartphone được giới yêu thích công nghệ háo hức từ hơn tháng nay.

Lúc 10g sáng 4.10 (tức 0g ngày 5.10 giờ Việt Nam) tại Cupertino, bang California, tập đoàn Apple đã trình làng chiếc điện thoại smartphone được giới yêu thích công nghệ háo hức từ hơn tháng nay.

CEO của Apple, Tim Cook giới thiệu chiếc điện thoại iPhone 4S tại Cupertino ngày 4.10.2011.

Tuy nhiên niềm vui ấy đã giảm nhiều khi sự mong chờ nhất: điện thoại iPhone 5 đã không xuất hiện, mà chỉ là bản nâng cấp của iPhone 4 với tên gọi iPhone 4S, dù CEO của Apple, Tim Cook tán dương rằng: “Khi bạn nghĩ về iPhone, chỉ Apple có thể thực hiện được phần mềm, phần cứng và dịch vụ tuyệt vời và kết hợp chúng lại thành một trải nghiệm tích hợp mạnh mẽ”.

Tuy thiết kế bên ngoài, kiểu dáng iPhone 4S là giống iPhone 4, nhưng cấu hình bên trong của iPhone 4S hoàn toàn khác. Chiếc iPhone 4S được gắn chip xử lý A5 (tương tự của iPad) với tốc độ gấp đôi dòng iPhone 4, kèm bộ xử lý đồ hoạ hai nhân, tăng tốc độ xử lý nhanh gấp 7 lần so với trước. Pin có thời lượng thoại liên tục lên đến 14 giờ. iPhone 4S còn có chức năng mới là điều khiển bằng giọng nói (ứng dụng Siri), camera 8Megapixel, hệ điều hành iOS5 cùng dịch vụ lưu trữ trên nền "đám mây" iCloud (cho phép đồng bộ dữ liệu iPhone với các thiết bị khác bằng wireless), quay phim HD, và hỗ trợ cả hai hệ thống GSM và CDMA, cho phép điện thoại được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Phần mềm Siri được quảng bá là cho phép người sử dụng điều khiển iPhone bằng giọng nói để gửi tin nhắn, lướt web...

iPhone 4S sẽ được chính thức bán ra từ 14.10 tại Mỹ với giá 199USD cho loại dung lượng 16GB, 299USD cho dung lượng 32GB và 399USD cho loại 64GB. Các nhà mạng cung ứng điện thoại mức giá này là AT&T, Verizon và Sprint (với hợp đồng sử dụng 2 năm). Cùng ngày 14.10, iPhone 4S cũng được tung ra tại Úc, Anh, Canada, Nhật, Pháp Đức.

Ngay sau khi ra mắt iPhone 4S, các nhà mạng phân phối iPhone tại Mỹ đã hạ giá dòng iPhone 4 còn 99USD/chiếc so mức 199USD trước đây, và iPhone 3GS chỉ còn có 49USD (AT&T), thậm chí có tin đồn rằng loại 3GS được cho không!.

iPhone là sản phẩm quan trọng nhất của Apple và tạo ra nguồn doanh thu lớn nhất trong quý 2.2011 với hơn 13,3 tỷ USD – chiếm gần một nửa trong tổng doanh số của tập đoàn này.

H.S
Theo SGTT

Từ khóa: