6 năm trước

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa nhỏ và trở rét

Sau vài ngày có tiết trời khá ấm áp, sang đến hôm nay (8/1) các tỉnh miền Bắc bắt đầu chịu ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa và mưa nhỏ rải rác, từ chiều nay trời trở rét.


Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng trưa, chiều ngày hôm nay (8/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của dòng xiết gió Tây trên cao nên hôm nay ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; từ chiều tối và đêm nay Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía bắc Biển Đông từ chiều nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động.

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau từ ngày mai (9/1), gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều nay trời trở rét, từ ngày mai có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 8/1, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác; gió nhẹ; trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, có nơi dưới 11 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ C, có nơi 25-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Chiều và đêm trời trở rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, có nơi dưới 12 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3. Chiều và đêm trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi; chiều tối và đêm có mưa và mưa nhỏ. Gió nhẹ, đêm gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, phía nam có nơi 22-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Thanh Tuấn
theo TTXVN

Từ khóa: