8 năm trước

Làm sao để teen học đều các môn?

Các teen lâu nay vẫn học "lệch" hãy mau mau nắm lấy mấy "bí kíp" sau nhé!

Các teen lâu nay vẫn học "lệch" hãy mau mau nắm lấy mấy "bí kíp" sau nhé!

Teen bây giờ chỉ chú tâm học những môn thi đại học. Điều đó sẽ choán hết thời gian cho các môn học khác và trước mắt ảnh hưởng đến kì thi tốt nghiệp cuối năm. Sau đây là một vài phương pháp giúp bạn điều chỉnh ngay từ đầu năm để có thể học đều tất cả các môn.

Đọc bài trước khi đến lớp

Chỉ vài phút đọc và xem qua các phần của bài mới của mỗi môn trước khi đến lớp, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và nắm kiến thức của bài. Hãy tự tập thói quen này nhé, vì nó sẽ giúp quá trình tìm hiểu bài của các bạn sâu hơn và giúp bạn tập trung hơn việc theo dõi thầy cô giáo giảng ở lớp đấy! ^.^

Không ngại hỏi

Một số bạn cảm thấy xấu hổ và ngại đứng lên khi hỏi một vấn đề trong bài học, điều đó sẽ khiến bạn mất đi một cách hiệu quả để hiểu bài. Thắc mắc là điều không thể tránh và giúp cho tư duy về bài học của bạn phát triển. Mỗi lần bạn đứng lên hỏi là giúp cho bạn thêm nhớ lâu và nhớ sâu kiến thức, có như vậy bạn sẽ tự tin hơn trong việc ôn tập bài và khi đi thi đấy nhé!

Hệ thống kiến thức

Kiến thức của các môn rất nhiều, bởi vậy các bạn luôn phải tập kĩ năng hệ thống kiến thức. Kĩ năng hệ thống các kiến thức đã học đặc biệt theo chương bài là một việc rất cần thiết để các bạn không tốn thời gian ôn tập khi đi thi mà lại nhớ rất lâu và biết tư duy nhanh có hệ thống.

Nếu bạn là một người đãng trí thì mỗi lần ôn tập hãy viết những phần khó học ra những tờ giấy nhớ và dán ở những nơi bạn hay đụng chạm, kể cả nhà vệ sinh nhé! Chắc chắn các bạn sẽ nhớ rất lâu đấy!

Sắp xếp thời gian hợp lí

Bạn cần phân thời gian học các môn thật hợp lí. Ngoài việc học thêm cần có thời gian học tại nhà và ôn tập các kiến thức. Nên mỗi buổi tối phân rõ ràng thời gian dành cho mỗi môn học. Như vậy vừa tiết kiệm được thời gian, vừa đảm bảo độ tập trung cao. Teen cũng dành đôi chút thời gian để giải trí, ngủ nghỉ nhé để không bị lẫn các kiến thức của các môn với nhau.

Còn rất nhiều phương pháp khác, các bạn hãy tự tìm cho mình cách hiệu quả và phù hợp với bản thân để dễ dàng hơn trong việc học tập nhé! Chúng ta cùng cố gắng đạt kết quả học tập thật cao trong năm học mới nào!

Tiêu Tử

Từ khóa: