7 năm trước

Lò đốt củi có thể sạc pin điện thoại

Một công ty của Mỹ đã phát minh ra sản phẩm bếp lò đốt củi có khả năng chuyển sức nóng từ lửa thành điện để sạc pin cho các thiết bị cầm tay như điện thoại di động hay máy tính bảng.

Một công ty của Mỹ đã phát minh ra sản phẩm bếp lò đốt củi có khả năng chuyển sức nóng từ lửa thành điện để sạc pin cho các thiết bị cầm tay như điện thoại di động hay máy tính bảng.

Bếp lò CampStove có thể tạo ra điện trong khi đun nấu thức ăn.

Một trong những vấn đề của những chuyến đi dã ngoại cuối tuần là bạn có thể không có nguồn điện để sạc pin điện thoại di động. Để giải quyết phiền phức này, công ty BioLite của Mỹ đã phát minh ra sản phẩm bếp lò đốt củi CampStove, có thể chuyển nhiệt lượng thành điện.

Bếp lò CampStove có thể đốt cành củi khô, quả thông và khí sinh học để phục phụ nấu chín thức ăn hay sưởi ấm. Trong quá trình này, bếp lò thông minh đồng thời chuyển nhiệt lượng thành điện đủ để thắp sáng bóng đèn, sạc pin điện thoại di động hay các thiết bị điện tử cầm tay khác thông qua cổng USB.

Những người sử dụng ở Mỹ đã đánh giá cao tính hiệu của của sản phẩm này trong thảm họa siêu bão Sandy vừa qua khi hơn 6 triệu người phải sống trong tình trạng mất điện dài ngày. Trong hoàn cảnh như vậy, bếp lò CampStove có thể giúp đun nấu thức ăn đồng thời tạo ra điện để sạc pin điện thoại.

Chiếc bếp lò này khá nhỏ gọn với kích thướng cao 21cm, đường kính 12cm và trong lượng chỉ  0,93kg. Giá bán lẻ hiện tại ở thị trường Mỹ của bếp lò CampStove là 129USD. Thiết bị này dự  kiến sẽ có mặt tại các cửa hàng ở Anh vào mùa hè năm sau.

“Bếp lò CampStove là một sự lựa chọn tiện lợi và thân thân thiện với môi trường, bởi vì nó giúp giảm lượng carbon thải vào môi trường bằng cách sử dụng củi khô hay khí gas sinh học thay vì khí gas từ dầu mỏ”, ông Jonathan Cedar, chủ tịch của công ty BioLite, cho biết trên Daily Mail.

Chủ tịch của công ty BioLite cũng tỏ ra rất ngạc nghiên khi thấy bếp lò CampStove được nhiều người sử dụng đến vậy: “Chúng tôi rất hài lòng sau khi sản phẩm được đưa ra thị trường và nhận được những phản hồi tích cực từ người sử dụng”.

Hà Hương
Theo Vietnamnet

Từ khóa: