Sự kiện hot
7 tháng trước

LP Bank và Tập đoàn Hưng Thịnh ký hợp đồng tín dụng 5.000 tỷ đồng

Sáng ngày 30/10 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết Hợp đồng tín dụng hạn mức 5.000 tỷ đồng nhằm tài trợ cho các dự án bất động sản và cụ thể hóa cam kết hợp tác toàn diện giữa hai bên.

Được biết, gói tín dụng hạn mức 5.000 tỷ đồng là nguồn vốn mà LPBank tài trợ cho các dự án bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh và các công ty thành viên, được giải ngân theo tiến độ cụ thể để tiếp tục xây dựng và phát triển các dự án.

LPBank và Hưng Thịnh Corp ký HĐ tín dụng 5000 tỷ

Buổi ký kết hợp đồng này là minh chứng rõ cho những nỗ lực của LPBank trong việc tuân thủ và thực hiện đúng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc tiếp tục thúc đẩy cho vay tín dụng với lĩnh vực bất động sản. Theo đó, Ngân hàng tập trung ưu tiên các chính sách cho vay tín dụng với lãi suất linh hoạt, chủ động tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất, luôn có chính sách khuyến mại tín dụng đặc biệt với các dự án bất động sản khả thi, tiến độ triển khai nhanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Theo ông Hồ Nam Tiến, Tổng giám đốc LPBank khẳng định, gói vay tín dụng 5.000 tỷ đồng là sự thực thi cụ thể cho cam kết hợp tác toàn diện, cùng phát triển của LPBank và Tập đoàn Hưng Thịnh. Ngân hàng luôn đồng hành, hỗ trợ cùng Tập đoàn Hưng Thịnh tháo gỡ những khó khăn về nguồn vốn, mang lại giải pháp tài chính hiệu quả, an toàn, giúp doanh nghiệp ổn định hoạt động và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế.

"Đồng thời, hoạt động này cũng thêm một lần nữa khẳng định LPBank luôn là một trong những ngân hàng đi đầu về thực thi các chủ trương của Chính phủ, chính sách của Ngân hàng Nhà nước trong hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân tiếp cận thuận lợi, an toàn nguồn vốn tín dụng", ông Nam Tiến nói.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ, thị trường bất động sản thời gian qua gặp nhiều khó khăn, do đó, sự hợp tác này là rất tích cực, kịp thời và thể hiện sự quyết liệt của ngành ngân hàng nhằm giúp thị trường tháo gỡ những khó khăn đó.

"Gói tín dụng của LPBank giúp tháo gỡ nút thắt về vốn cho các doanh nghiệp trong Tập đoàn Hưng Thịnh và hàng trăm nhà thầu tại các dự án đang dang dở. Tôi tin rằng nguồn vốn này sẽ tác động tốt đến thị trường bất động sản, góp phần tạo ra hàng chục ngàn công ăn việc làm cho người lao động, tạo ra những ngôi nhà vừa túi tiền cho người dân, nhất là các gia đình trẻ, qua đó thúc đẩy phục hồi kinh tế, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước", ông Trung nói.

Lễ ký kết và triển khai gói vay tín dụng 5.000 tỷ đồng giữa LPBank và Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục đánh dấu bước tiến mới trong tiến trình hợp tác toàn diện của hai bên, hỗ trợ tạo lợi thế cạnh tranh, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt, cùng phát triển vững mạnh trong tương lai.

PV/KTDU

Từ khóa: