Sự kiện hot
9 tháng trước

Tổng kết dự án "Hợp tác phát triển nhà máy thông minh” đợt 1/2023

Samsung Việt Nam vừa phối hợp cùng Bộ Công Thương và các địa phương đã tổ chức lễ tổng kết dự án “Hợp tác phát triển nhà máy thông minh” đợt 1/2023 tại 12 doanh nghiệp phía Bắc tham gia dự án nhằm tổng kết và đánh giá hiệu quả thực hiện của dự án.

Lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo các tỉnh, cùng lãnh đạo Samsung thăm và đánh giá kết quả cải tiến tại các doanh nghiệp

Sau gần 3 tháng thực hiện (từ 7/6 đến 23/8/2023), dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh đợt 1 đã gặt hái được nhiều kết quả ấn tượng. 

Dự án cũng đã hỗ trợ tư vấn phát triển mô hình nhà máy thông minh cho 12 doanh nghiệp bao gồm 05 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh, 01 doanh nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc, 02 doanh nghiệp tại Thành phố Hà Nội, 03 doanh nghiệp tại tỉnh Hưng Yên và 01 doanh nghiệp tại tỉnh Hà Nam và đạt nhiều kết quả cải tiến khả quan.

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, ông Phạm Tuấn Anh –  Phó Cục Trưởng Cục Công nghiệp cho biết: “Các doanh nghiệp tham gia dự án đã phát huy thế mạnh của mình, vận dụng sáng tạo có hiệu quả, tích cực, chủ động trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ từ các chuyên gia và đã đạt được những kết quả quan trọng, tích cực. Xin được nêu cao tinh thần trách nhiệm và sự cầu tiến của các học viên cũng như các doanh nghiệp Việt Nam. Cũng nhân đây, tôi mong rằng, phía doanh nghiệp tham gia chương trình nhanh chóng có kế hoạch đẩy mạnh triển khai hơn nữa, phát huy hơn nữa tính hiệu quả mà chương trình phát triển Nhà máy thông minh mang lại, từ đó góp phần vào sự phát triển của các Doanh nghiệp trên địa bàn nói riêng và các Doanh nghiệp Công nghiệp, Công nghiệp hỗ trợ trên cả nước nói chung.”

Sau dự án, các doanh nghiệp được tư vấn sẽ tiếp tục phát triển hệ thống nhà máy thông minh dưới sự cố vấn trực tuyến của các chuyên gia Hàn Quốc nhằm giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng năng lực tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu, góp phần đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Dự án “Hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh” đợt 2/2023 sẽ tiếp tục được thực hiện tại khu vực phía Nam từ tháng 9/2023, để tư vấn cho 12 doanh nghiệp.

Từ năm 2015, Bộ Công Thương và Samsung đã phối hợp để triển khai chương trình tư vấn cải tiến nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho 379 doanh nghiệp Việt Nam. Trong giai đoạn 2018-2021, Bộ Công Thương và Samsung đã đào tạo 406 chuyên gia về công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhận thấy tầm quan trọng của lĩnh vực khuôn mẫu trong sản xuất công nghiệp, Bộ Công thương và Samsung tiếp tục triển khai dự án đào tạo 200 kỹ thuật viên khuôn mẫu trong giai đoạn 2020 – 2023. Qua nỗ lực tìm kiếm doanh nghiệp cung ứng, số lượng nhà cung cấp cấp 1 và cấp 2 của Việt Nam, trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung tăng gấp 10 lần, từ 25 doanh nghiệp vào năm 2014 lên 257 doanh nghiệp vào cuối năm 2022.

PV

Theo KTDU
 

Từ khóa: