5 năm trước

Lực lượng an ninh Yemen tiêu diệt một thủ lĩnh al-Qaeda

Trong cuộc truy quét gần thủ đô Sanaa ngày 25/5, lực lượng an ninh Yemen đã tiêu diệt được một thủ lĩnh cấp cao của mạng lưới khủng bố al-Qaeda cùng ít nhất bốn tay súng.


Binh sỹ Yemen tham gia chiến dịch truy quét phiến quân ở Al-Bayda ngày 18/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo tuyên bố của chính phủ, hai sỹ quan bị thiệt mạng và hai sỹ quan bị thương khi các đơn vị chống khủng bố tấn công nơi ẩn náu của các tay súng al-Qaeda ở Bayt Al-Adhari và Bani Hakam, thuộc khu vực Arhab.

Lực lượng an ninh cũng tiến hành hai cuộc tấn công ở khu buôn bán phía Nam Sanaa, tiêu diệt năm tay súng và bắt giữ bốn người.

Đặc biệt trong số tay súng bị tiêu diệt có đối tượng Saleh Al Tais, kẻ liên quan đến vụ sát hại ông Ahmad Sharafeddin, đại diện của nhóm Hồi giáo Shiite trong cuộc đàm phán hòa hợp dân tộc.

Saleh Al Tais phụ trách nhóm al-Qaeda trên bán đảo Arab (AQAP), là một trong 25 đối tượng bị Bộ Nội vụ Yemen truy nã.

Đối tượng này cũng có liên quan đến vụ tấn công tòa nhà Bộ Quốc phòng hồi tháng 12/2013 và nhà tù trung tâm trong tháng Hai.

Trước đó, hồi tháng Tư, Tổng thống Yemen Abd-Rabbu Mansour tuyên bố quốc gia này đang trong "cuộc chiến" với al-Qaeda vì các phần tử khủng bố tăng cường tấn công trả đũa các cơ sở của chính phủ sau khi bị quét khỏi các căn cứ chính ở hai tỉnh miền Nam Shabwa và Abyan.

theo TTXVN

Từ khóa: