4 tháng trước

MBBank rót trăm tỉ mua trái phiếu Cáp treo Bà Nà đầu tư cáp treo số 6 Bà Nà Hills

Từ đầu năm đến nay, Cáp treo Bà Nà đã có ba đợt phát hành trái phiếu.

CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà công bố kết quả phát hành trái phiếu riêng lẻ. Đây là đợt phát hành thứ ba trong năm nay của Cáp treo Bà Nà.

Mục đích phát hành nhằm thực hiện các chương trình, dự án đầu tư của doanh nghiệp, cụ thể là đầu tư Tuyến cáp treo số 6 Bà Nà Hills và các công trình phụ trợ thuộc quần thể dự án Bà Nà – Suối Mơ.

Tổng giá trị trái phiếu phát hành là 1.200 tỉ đồng, kì hạn 8 năm. Giá trị trái phiếu theo mệnh giá đã phát hành trong đợt 1 và 2 lần lượt là 200 tỉ và 100 tỉ đồng.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, có bảo đảm. Hình thức trái phiếu bút toán ghi sổ.

Tổng số trái phiếu thực tế phát hành là 1.000 trái phiếu, thông qua đại lí phát hành. Kết quả Công ty cho biết, trong đợt 2, Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) - Chi nhánh Hoàng Quốc Việt đã mua toàn bộ 100 tỉ đồng trái phiếu của đợt này.

ba-na
(Nguồn: Cáp treo Bà Nà).

Phương thức thanh toán gốc vào cuối kì khi mua lại trước hạn, lãi trái phiếu trả 3 tháng/lần. 

Kì tính lãi là 3 tháng/lần kể từ ngày phát hành. Lãi suất áp dụng cho 4 kì tính lãi đầu tiên là 9,8%/năm. Lãi suất áp dụng cho các kì tính lãi tiếp theo được tính bằng tổng của lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân (trả lãi sau) kì hạn 24 tháng bằng VND áp dụng cho khoản tiết kiệm trên 200 tỉ đồng (lãi suất tham chiếu) do Ngân hàng tmcp Quân đội (MBBank – Mã: MBB) – Sở Giao dịch tại ngày xác định lãi suất và biên độ 2,9%/năm.

Được biết vào tháng 5 và 6, Cáp treo Bà Nà cũng đã huy động được hai đợt trái phiếu trị giá 600 tỉ và 740 tỉ đồng, cùng kỳ hạn 7 năm với trái chủ duy nhất là Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank – Mã: TCB).

Ánh Dương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng, Vietnambiz

Từ khóa: