Sự kiện hot
6 năm trước

Mẹ đảm chia sẻ cách làm bánh mochi lá dứa nhân xoài dẻo thơm cho con

Công thức làm bánh mochi nhân xoài thơm lừng, vỏ bánh dẻo quẹo đượm mùi lá dứa do bà mẹ đảm đang dưới đây chia sẻ chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người thưởng thức khó tính nhất.

Chị Thanh Tuyền hiện đang làm một bà mẹ đơn thân. Nhờ thường xuyên chia sẻ nhiều công thức nấu ăn độc lạ mà chị được rất nhiều chị em biết đến.

Được biết, mẹ đảm Thanh Tuyền (32 tuổi, Quảng Ninh) rất thích làm các loại bánh độc lạ, đồ uống hoặc các món ăn vặt theo công thức mới. Vào những dịp sinh nhật người thân trong gia đình, chị thường mò mẫm cả ngày trong bếp để làm bánh gato, bánh ngọt…Hầu hết các món ăn chị nấu ra đều thành công và được mọi người khen ngợi.

Công thức làm bánh mochi này cũng là do chị tự mày mò làm thử và thành công.

Công thức làm bánh mochi này cũng là do chị tự mày mò làm thử sau khi được người thân bên Nhật tặng 2 gói bánh mochi ăn thử. Bánh bên ngoài đượm vị dứa, bên trong nhân xoài thơm mát khiến người ăn có cảm nhận vị ngọt thanh, thơm dẻo, bùi nơi đầu lưỡi. Đặc biệt, công thức do chị Thanh Tuyền chia sẻ vừa dễ làm vừa không mất thời gian nên được rất nhiều chị em ủng hộ.

Nguyên liệu:

- Bột nếp 200 g - Sữa tươi 200 ml - 1 ít lá dứa - Đường ( tùy khẩu vị) - Xoài 1 quả ( hoặc kem các vị nếu thích làm mochi nhân kem) - 1 chút dừa khô nạo

Cách làm:

Bước 1: Xoài gọt vỏ thái miếng vuông nhỏ

Xoài gọt vỏ thái miếng vuông nhỏ

Bước 2: Lá dứa xay nhuyễn lọc lấy nước cốt

Lá dứa xay nhuyễn lọc lấy nước cốt

Bước 3: Cho từ từ sữa tươi, đường, nước cốt lá dứa vào âu bột nếp và đảo đều. Sau đó cho âu bột lên bếp hấp cách thủy khoảng 30 phút là bột chín.

Bước 4: Bỏ bột ra đeo găng tay cho bột không bị dính tay và nhào bột sơ qua rồi nặn bột thành từng miếng nhỏ, ấn dẹt miếng bột và cho xoài vào túm gọn vo viên tròn. Sau cùng lăn bánh qua dừa khô vụn. Bánh có thể để tủ lạnh được 2 tuần.

Mochi là một loại bánh truyền thống Nhật Bản rất nổi tiếng. Bánh được làm từ gạo nếp mochi dẻo (thường được gọi là gạo mochi) với nhân đậu đỏ truyền thống xay nhuyễn. Trong quan niệm người Nhật, bánh mochi tượng trưng cho may mắn và thịnh vượng nên được dùng để cúng trong ngày lễ tết, ăn trong ngày sum họp gia đình hoặc làm quà tặng với lời chúc may mắn cho mọi người.

Thùy Linh - Ảnh: NVCC
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: