7 năm trước

Microsoft "hét giá" Windows 8 RT

Với mức giá từ 80 - 95 USD cho mỗi phiên bản Windows 8 RT, máy tính bảng chạy hệ điều hành của Microsoft dường như khó lòng cạnh tranh với iPad bởi giá thành sản xuất bị đội lên rất nhiều.

Với mức giá từ 80 - 95 USD cho mỗi phiên bản Windows 8 RT, máy tính bảng chạy hệ điều hành của Microsoft dường như khó lòng cạnh tranh với iPad bởi giá thành sản xuất bị đội lên rất nhiều.

Cụ thể, trang VR-Zone dẫn lại thông tin từ một số hãng sản xuất máy tính bảng tại sự kiện Computex 2012 vừa diễn ra tại Đài Loan cho biết, Microsoft sẽ đưa ra mức giá từ 80 - 95 USD cho mỗi bản quyền của Windows 8 RT, phiên bản hệ điều hành Windows 8 được thiết kế cho máy tính bảng.

Máy tính bảng chạy Windows 8 sẽ khó lòng cạnh tranh với iPad và các sản phẩm
Android khác bởi giá thành sản xuất bị đội lên nhiều - Ảnh: Reuters

Mức giá trung bình của phiên bản Windows 8 RT được cho là sẽ ở mức 85 USD.

Giới công nghệ nhận định rằng, nếu thông tin kể trên là chính xác thì máy tính bảng chạy Windows 8 sẽ có giá ngang ngửa với các đối thủ nền Android (có cùng cấu hình), và thậm chí không thể cạnh tranh với iPad của Apple bởi giá thành sản xuất thực tế đã cao hơn nhiều so với dự tính ban đầu của các hãng.

Còn theo trang Slashgear, nhiều thông tin cho rằng máy tính bảng chạy Windows 8 sẽ có giá từ 549 - 799 USD vào thời điểm phát hành. Trong khi đó, các dòng sản phẩm cao cấp cũng chạy Windows 8 có giá từ 799 - 899 USD.

An Huy
Theo Thanhnien

Từ khóa: