6 năm trước

Muốn bán iPhone nhưng China Mobile gặp trở ngại

Hôm 15/8, Chủ tịch Xi Guohua của nhà mạng lớn nhất thế giới China Mobile đã lên tiếng xác nhận với các phóng viên rằng họ rất muốn bắt đầu bán điện thoại iPhone của Apple.

Hôm 15/8, Chủ tịch Xi Guohua của nhà mạng lớn nhất thế giới China Mobile đã lên tiếng xác nhận với các phóng viên rằng họ rất muốn bắt đầu bán điện thoại iPhone của Apple.


Chủ tịch Xi Guohua của nhà mạng China Mobile. (Nguồn: bloomberg.com)

Chủ tịch Xi bày tỏ: “Chúng tôi rất tích cực đàm phán và cả hai bên đều mong muốn sự hợp tác. Thế nhưng vẫn còn đó những vấn đề về công nghệ và thương mại khiến chúng tôi cần thêm thời gian để giải quyết.”

Nếu như China Mobile có tên trong danh sách đối tác phân phối sản phẩm cho Apple thì đó có thể coi là một bước tiến lớn đối với “Quả táo,” bởi hiện nay hãng này đang tiếp tục đánh mất thị phần tại thị trường di động lớn nhất toàn cầu, khi họ chưa có được sự “chống lưng” của nhà mạng số một nơi đây.

Trước đó, các nhà mạng đối thủ nhỏ hơn của China Mobile đã giành được quyền phân phối iPhone, song với tư cách là hãng viễn thông số 1 thế giới thì China Mobile không dễ dàng nhượng bộ trước những điều khoản từ Apple, qua đó dẫn tới việc haibên vẫn chưa thể bắt tay nhau.

Cho tới giờ thì "Quả táo" cũng không thể "tự cao" được, khi ở thị trường đông dân nhất toàn cầu, Samsung đang tỏ ra lấn át họ với hàng loạt thiết bị Android hấp dẫn, chưa kể nhiều nhà sản xuất thiết bị nội địa khác cũng rất "sừng sỏ" với chiến lược giá hấp dẫn, phù hợp thu nhập của người dân Trung Quốc.

Chủ tịch Xi cũng lưu ý rằng China Mobile đang đạt được những tiến bộ ở hệ thống mạng 4G LTE của họ, qua đó hứa hẹn khả năng hỗ trợ tốt cho các mẫu iPhone mới hơn từ Apple.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/Home/Muon-ban-iPhone-nhung-China-Mobile-gap-tro-ngai/20138/211663.vnplus

Văn Hưng
theo Vietnam+

Từ khóa: