9 năm trước

Nghi vấn bé gái 2 tuổi bị xâm hại tại trường mầm non

Sau khi đón con từ trường mẫu giáo về, thấy con có biểu hiện lạ, không chịu ăn, hơi quấy và nằm úp xuống đệm. Trên quần con có vết bẩn, kiểm tra kĩ hơn thì thấy dấu hiệu chảy máu ở vùng kín, chị N.T.N vội vã bắt Taxi đưa con vào bệnh viện kiểm tra.

Sau khi đón con từ trường mẫu giáo về, thấy con có biểu hiện lạ, không chịu ăn, hơi quấy và nằm úp xuống đệm. Trên quần con có vết bẩn, kiểm tra kĩ hơn thì thấy dấu hiệu chảy máu ở vùng kín, chị N.T.N vội vã bắt Taxi đưa con vào bệnh viện kiểm tra.

Sự việc xảy ra đối với bé V mới lên 2 tuổi, con của chị N.T.N ở  Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội từ ngày 12/5 đã khiến gia đình và người thân lo lắng. Theo lời chị N, bé V nhà chị học tại trường Mầm non Thanh Mai (cơ sở trên đường Tam Trinh, Hà Nội), và là bé có vóc dáng, hình thức nhỉnh hơn so với các bé cùng trang lứa tại đây. Tính đến nay đã hơn 2 tháng trôi qua nhưng phía nhà trường chưa có động thái thăm hỏi đối với bé V.

Bác sĩ kết luận: Bé bị chấn thương vùng kín

Trường mầm non Thanh Mai có 2 cơ sở, một tại Hoàng Mai và cơ sở 2 tại Tam Trinh, Hà Nội. Bé V. học tại cơ sở 2. Trường học có 3 tầng, trong đó có gia đình người quản lý trường (có 2 người đàn ông) sinh sống tại đó. Thời điểm chị N. cho chúng tôi biết là trường có khoảng 7 bé đang theo học.

Chị N.T.N bức xúc trước cách hành xử của trường mầm non Thanh Mai. Anh Xuân Trung
Chị N.T.N bức xúc trước cách hành xử của
trường mầm non Thanh Mai. Anh Xuân Trung
 
 Tiếp xúc với chị N.T.N, mẹ bé V. (bé 2 tuổi – nghi bị xâm hại) sau hơn 2 tháng từ khi sự việc xảy ra, nhưng trong ánh mắt và từng câu nói của người mẹ này vẫn xót xa, đau đớn và bày tỏ những bức xúc của riêng cá nhân.

Chị N cho biết, vợ chồng chị có 2 con được gửi tại trường mầm non Thanh Mai, bé lớn 4 tuổi đã được chuyển trường khác đề làm quen dần mới môi trường chữ viết. Còn bé V, bé gái 2 tuổi được chị gửi tại trường mầm non Thanh Mai từ tháng 7/2010. Trong thời gian này, bé V cũng không đi học thường xuyên. Nhiều lần đến đón con, chị trông thấy các cô ở đây chỉ chơi game, không tập chung chuyên môn. Dự định của chị N là hết tháng 5/2011 sẽ chuyển trường cho bé V, nhưng chuyện đau lòng không muốn đã xảy ra.

Theo lời chị N, ngày 12/5 vừa qua chồng chị đến trường đón con, vì hôm đó là trời mưa dông lớn. “Ngày 12/5, chồng tôi đến đón cháu, cháu đứng ở cạnh cửa mắt hơi ướt, vì mưa nên chồng tôi đưa cháu về luôn, rửa tay chân cho cháu xong cũng là lúc dọn cơm, nhưng bé không chịu ăn, hơi quấy và nằm úp xuống đệm. Nghĩ con buồn ngủ nên tôi để cho bé ngủ, lúc đó tôi nhìn thấy vết bẩn ở sau mông con, nghĩ là con ngứa gãi chảy máu nên cởi quần kiểm tra thì không thấy vết xước nào. Khoảng nửa tiếng sau, bé dậy và nằm ngửa, tôi mới nhìn thấy vết máu ở quần con, kiểm tra thì thấy máy chảy ở vùng kín” chị N kể lại sự tình trong nỗi xót xa.

Bé V nghi là đã bị xâm hại tại nhà trẻ. Ảnh do nhân vật cung cấp
Bé V nghi là đã bị xâm hại tại nhà trẻ. Ảnh do nhân vật cung cấp
 
Với những biểu hiện lạ, nghi con bị xâm hại, chị và chồng vội vã gọi Taxi trở bé V vào Viện C (Bệnh viện phụ sản Trung ương) kiểm tra. Theo lời chị N, lí do khiến gia đình chị nghi bé V bị xâm hại là tại nhà trẻ này có gia đình nhà quản lí sinh sống ở đó và thường có 2 người đàn ông.

Cũng ngay trong buổi tối đó, chồng chị lập tức báo cho công an phường Hoàng Văn Thụ về sự việc trên.

Sau khi bé V được đưa tới Viện C, các BS ở đây cho biết, bé V bị chấn thương và còn hỏi lại chị N rằng: “Gọi điện hỏi lại nhà trường xem có ai nghịch vào vùng kín của cháu không?”. Chị N cho biết, vợ chồng chị đưa con đến bệnh viện khoảng 20 giờ kém, nhưng các BS ở đây nói, đối với trường hợp này thì phải có sự có mặt của những người có chức trách mới có thể tổ chức xét nghiệm cho bé. Đến khoảng 22 giờ đêm, khi cơ quan công an có mặt, bé V mới được thăm khám.

Nhà trường trả lời theo cách "vô giáo dục"

Ngày 13/5, công an phường nhận kết quả và gọi gia đình chị N đến làm việc tại phường, chị N mới được biết các BS kết luận rằng: “Bé bị chấn thương âm đạo, Không tìm thấy tinh trùng”.

Tuy nhiên theo chị N, việc Viện C ghi vào tờ kết quả là bé V đã được đo huyết áp, nhưng thực tế bé V chưa được đo huyết áp: “Vì gia đình tôi đưa bé đến viện khoảng 20 giờ kém và tôi bế con trên tay suốt, bệnh viện không hề đo huyết áp nhưng trên tờ kết quả lại ghi cả chỉ số huyết áp và giờ đến khám” chị N băn khoăn.

Hơn nữa, theo khẳng định của chị N, phía công an phường Hoàng Văn Thụ sau khi tiếp nhận sự việc lại đến cơ sở trường Thanh Mai ở đường Hoàng Mai để “thăm” trường chứ không đến cơ sở 2 ở đường Tam Trinh (nơi con chị N được gửi) để tiến hành nghiệp vụ.

Sau sự việc trên, phía nhà trường không có bất cứ một lời hỏi thăm nào tới cháu V: “Tôi cảm thấy thật sự bức xúc vì không hiểu lương tâm, trách nhiệm của nhà giáo để đâu?”chị N bức xúc nói.

Theo lời chị N, sau khi sự việc xảy ra với bé V. Ngày 13/5, công an phường Hoàng Văn Thụ đã gọi chị và nhà trường lên để giải quyết. Trong lần giải quyết này, hai bên không tìm được tiếng nói chung. Người quản lí trường có nói: “Thế chẳng nhẽ khi người nhà đến đón các cháu thì nhà trường... vạch hết quần áo các cháu ra để phụ huynh kiểm tra trước khi về à?...”.

Chị N. lắc đầu: "Việc con tôi có bị xâm hại hay không, thì chưa tính đến, nhưng riêng chuyện cháu bị nạn ở trường như thế, mà nhà trường không một lời hỏi thăm, lại còn chống chế theo cách trả lời vô văn hóa đó, tôi nghĩ, họ không có phẩm chất để theo tiếp nghề giáo dục này".

Quá bức xúc trước sự việc với bé V, chị N quyết  định cho bé V thôi học ngay sau đó và đề nghị nhà trường thanh toán tiền học đã nộp trước đó. Dẫn theo lời chị N, về tiền nộp học trước đó, ông Ngô Trọng Thành, hiệu trưởng nhà trường nói: “Theo quy định của nhà trường, khi cho con nghỉ cô phải thông báo bằng văn bản gửi nhà trường trước 15 ngày, nhà trường theo quy chế chỉ thanh toán tiền ăn cho bé V”.

Xuân Trung
theo giaoduc.net.vn

Từ khóa: