Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Nguyễn Phú Tùng – “từ thiên nhiên tới thời trang”

Thói quen của người tiêu dùng Việt đã dần thay đổi trong những năm gần đây, ưu tiên sử dụng các sản phẩm có thành phần thiên nhiên, hướng tới thời trang bền vững thay vì các món thời trang nhanh. Nắm bắt được nhu cầu này, anh Nguyễn Phú Tùng – Tổng Giám đốc, Người sáng lập Công ty CP Loofaa cùng các cộng sự đã nghiên cứu, sản xuất, mang đến các sản phẩm thời trang tiêu dùng được tạo ra từ xơ mướp.

Anh Nguyễn Phú Tùng cùng những cổ đông sáng lập đang thăm và kiểm tra vùng nguyên liệu

Chia sẻ về nguồn động lực để nghiên cứu nguyên vật liệu từ thiên nhiên để ứng dụng vào thời trang, anh Nguyễn Phú Tùng cho biết, ngành thời trang hàng năm cho ra vô vàn mẫu mã mới, xu hướng theo mùa, cùng với đó là lượng lớn quần áo, phụ kiện được thải ra môi trường. Các vật liệu cung ứng cho ngành thời trang nhanh khi bị thải ra môi trường sẽ rất khó phân hủy, gây ô nhiễm nước, phát thải khí nhà kính... Với những thiệt hại đó, thời gian gần đây, các nhà khoa học và các nhà thiết kế thời trang trên thế giới đã và đang vào cuộc để đảm bảo các sản phẩm đều được làm từ các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, không lạm dụng các chất hóa học độc hại. 

Không đứng ngoài cuộc đua bảo vệ Trái đất xanh, vốn là một người yêu thích lĩnh vực thời trang, anh Tùng quyết định sản xuất các sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chí của “thời trang xanh”, thân thiện với môi trường.

Quá trình hoàn thiện các sản phẩm thời trang được làm hoàn toàn từ xơ mướp

Nhận thấy xơ mướp là nguyên liệu thường bị bỏ lại sau mỗi mùa vụ của bà con nông dân, gây lãng phí, trong khi đó có thể dùng để sản xuất ra nhiều sản phẩm tiêu dùng hữu ích, Nguyễn Phú Tùng đã cùng các cộng sự của mình nghiên cứu trong thời gian dài để tìm ra hướng đi mới cho nguồn nguyên liệu tự nhiên này.

Chia sẻ về hành trình mang “thời trang xanh” tới người tiêu dùng Việt Nam, anh Nguyễn Phú Tùng – nhà sáng lập Công ty CP Loofaa cho biết: “Thông qua các sản phẩm của mình, chúng tôi mong muốn lan tỏa tình yêu thiên nhiên, gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường tới mọi người. Hãy cùng nhau hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa, nilon, chất tẩy rửa... để tự bảo vệ cuộc sống của con người trên hành tinh này. Qua đó, chúng tôi cũng mong muốn góp phần nói tiếng nói của người Việt trên thế giới.”

Anh Nguyễn Phú Tùng đã cùng các cộng sự của mình tạo ra nhiều sản phẩm thời trang đẹp mắt từ xơ mướp, như: mũ đội đầu, túi xách, miếng lót ly, dép đi trong nhà, bông tắm cùng nhiều sản phẩm tiện ích khác. Ngay sau khi ra mắt thị trường, các sản phẩm của Loofaa đã được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. 

Thời trang thiên nhiên từ xơ mướp của anh Nguyễn Phú Tùng

Được biết, với những đóng góp của mình đối với ngành “thời trang xanh”, mới đây, anh Nguyễn Phú Tùng đã nhận được thư mời tham dự Hội chợ tại Paris "Foire de Paris" mở ra cơ hội đưa sản phẩm Việt Nam tới gần hơn tới bạn bè quốc tế. 

“Đây vừa là niềm vinh dự, vừa là động lực để chúng tôi cố gắng hơn nữa trong quá trình phát triển các sản phẩm từ xơ mướp, ứng dụng nó nhiều hơn vào trong cuộc sống.” – anh Tùng chia sẻ thêm.

Hiện tại, Công ty CP Loofaa đã có các chi nhánh và văn phòng đại diện tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Hải Phòng.

PV

Theo KTDU

Từ khóa: