7 năm trước

Nhà mạng di động lớn thứ hai Hàn Quốc bị tin tặc tấn công

Tập đoàn viễn thông lớn thứ hai Hàn Quốc KT Corp ngày 29.7 đã phải lên tiếng xin lỗi khách hàng sau khi thông tin cá nhân của hàng triệu thuê bao điện thoại di động bị rò rỉ, theo tin tức từ Reuters.

Tập đoàn viễn thông lớn thứ hai Hàn Quốc KT Corp ngày 29.7 đã phải lên tiếng xin lỗi khách hàng sau khi thông tin cá nhân của hàng triệu thuê bao điện thoại di động bị rò rỉ, theo tin tức từ Reuters.

Hơn phân nửa thuê bao di động của nhà mạng di động lớn thứ hai Hàn Quốc KT Corp
bị tin tặc lấy cắp thông tin - Ảnh: Reuters

Cảnh sát cho biết hai lập trình viên máy tính đã bị bắt giữ vì tội lấy cắp thông tin cá nhân của khoảng 8,7 triệu thuê bao di động hãng KT. Các thông tin này bao gồm tên, số chứng minh thư và số điện thoại của khách hàng.

Được biết, tập đoàn này hiện có tổng cộng 16 triệu thuê bao điện thoại di động.

Cảnh sát cũng đang điều tra 7 nghi phạm khác vì tình nghi là đã mua và khai thác các dữ liệu nói trên.

KT cho biết họ đã chặn tất cả các truy xuất bất hợp pháp vào cơ sở dữ liệu của mình.

Đây là vụ tấn công lấy cắp thông tin cá nhân mới nhất trong một chuỗi các vụ tấn công quy mô lớn gần đây của tin tặc tại Hàn Quốc.

Vào tháng 11.2011, hơn 13 triệu thuê bao của hãng phát triển game hàng đầu nước này là Nexon Korea cũng đã bị tin tặc tấn công.

Vài tháng trước đó, thông tin cá nhân của 35 triệu người dùng của SK Comms - nhà cung cấp viễn thông lớn nhất Hàn Quốc, cũng bị các tin tặc Trung Quốc lấy cắp.

Hoàng Uy
Theo Thanhnien

Từ khóa: