4 tháng trước

Nhận định thị trường chứng khoán 29/3: Tiếp tục đấu tranh quanh vùng đỉnh?

Với biên độ thị trường chứng khoán ngày càng thu hẹp cùng thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp sẽ khiến chỉ số VN-Index tiếp tục đấu tranh quanh vùng đỉnh trước khi có những tín hiệu đột phá. Nhà đầu tư nên cân bằng tỷ trọng cổ phiếu và tiền mặt đễ dễ dàng phản ứng với thị trường.

Thị trường chứng khoán có phiên giằng co đi ngang trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch. Các mã trụ cột vốn hóa lớn của thị trường như VIC, MSN, VJC… vẫn có giao dịch khá tích cực trong khi một số trụ của ngàng ngân hàng như VCB, CTG, MBB thì giao dịch yếu hơn.

Dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm bluechips và có rất ít sự lan tỏa sang nhóm midcap và penny. Trong rổ VN30, số mã giảm điểm chiếm ưu thế với 16 mã (so với 11 mã giảm điểm). Khối lượng giao dịch có sự sụt giảm nhẹ với 240 triệu cổ phiếu trên cả hai sàn. Nhà đầu tư nước ngoài có phiên mua ròng 122 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 29/3.

Điều chỉnh

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Áp lực bán đối với nhóm cổ phiếu trụ cột vẫn tương đối lớn trong khi các nhóm cổ phiếu khác như ngân hàng hay midcap và penny chưa thu hút được sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư. Rủi ro điều chỉnh của VN-Index hiện vẫn được đánh giá ở mức cao.

Tâm lý e ngại

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index tiếp tục tăng nhẹ nhờ một số cổ phiếu trụ cột trong khi HNX-Index tiếp tục điều chỉnh. Thanh khoản giảm mạnh trên cả hai sàn cho thấy tâm lý e ngại của nhà đầu tư khi VN-Index liên tiếp thất bại trong việc chinh phục đỉnh lịch sử.

Nhà đầu tư tạm thời chờ đợi để các chỉ số hình thành xu hướng rõ nét hơn, cũng như hạn chế mua đuổi trong các thời điểm hưng phấn của thị trường.

Giằng co

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Trong phiên giao dịch 29/3, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 1.160-1.180 điểm đến khi đạt đủ sự đồng thuận để bứt phá khỏi vùng này.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Cân bằng tỷ trọng cổ phiếu và tiền mặt

Chứng khoán BIDV (BSC)

BSC nhận định với biên độ thị trường ngày càng thu hẹp cùng thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp sẽ khiến chỉ số VN-Index tiếp tục đấu tranh quanh vùng đỉnh trước khi có những tín hiệu đột phá. Nhà đầu tư nên cân bằng tỷ trọng cổ phiếu và tiền mặt đễ dễ dàng phản ứng với thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Minh Anh
Theo KTTD, Vietnammoi

Từ khóa: