Sự kiện hot
6 năm trước

Những 9x nghìn tỷ ở Vimedimex

Là những doanh nhân trẻ thế hệ 9x, song họ đã có trong tay khối tài sản lên đến cả nghìn tỷ đồng cùng những chức vụ quan trọng tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Vimedimex khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Công ty cổ phần tập đoàn dược phẩm Vimedimex (Vimedimex Group) được thành lập năm 2009 do bà Nguyễn Thị Loan làm Chủ tịch HĐQT. Doanh nghiệp này hoạt động trong ba lĩnh vực chính là Y dược, Tài chính và Bất động sản.

Trong thời gian qua, cái tên Vimedimex được biết đến nhiều thông qua việc thực hiện hàng loạt dự án bất động sản ở Hà Nội. Đặc biệt là việc thông qua Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Vĩnh Hưng làm 1,6km đường, đổi lấy 60ha đất vàng Thủ đô.

Việc Vimedimex phát triển mạnh giúp Tập đoàn này sản sinh ra những doanh nhân nghìn tỷ. Điều đáng nể là các doanh nhân này tuổi đời còn rất trẻ, thuộc thế hệ 9x song đã nắm những vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp thuộc Vimedimex Group. Có thể kể đến như: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh –, Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư tổng hợp Đông Sơn.

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (SN 1992) có hộ khẩu thường trú tại tiểu khu Lâm Lý – Thị trấn Đà Bắc – huyện Đà Bắc – tỉnh Hòa Bình được biết đến là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bất động sản Vimedimex. Công ty này được thành được thành lập từ năm 2014 với vốn điêu lệ 500 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập gồm: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh góp 400 tỷ đồng, Trần Đình Huynh và Lê Minh Tân mỗi người góp 50 tỷ đồng.

Cổ đông Trần Đình Huynh chính là thành viên HĐQT của Công ty cổ phần Y dược Vimedimex (VMD).

Ngoài Công ty cổ phần bất động sản Vimedimex, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh còn được biết đến là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm.

Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 8/2015 với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng cũng do 3 cá nhân trên sáng lập. Trong đó, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh góp 700 tỷ đồng (tương đương 70% vốn điều lệ).

Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm chính là chủ đầu tư dự án Belleville (Dự án được giới thiệu của Vimedimex Group) có địa chỉ tại ô đất B4 khu đô thị mới Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.

Qua việc góp vốn tại hai công ty trên, doanh nhân SN 1992 – Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã có khối tài sản 1.100 tỷ đồng từ khi 23 tuổi.

Doanh nhân 9x thứ hai thuộc Vimedimex là Lê Xuân Tùng (SN 1995).

Lê Xuân Tùng được biết đến là con trai của bà Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (VMD). Ông Tùng cũng là cổ đông lớn của VMD với tỉ lệ sở hữu 7,39%.

Ngoài ra, ông Lê Xuân Tùng còn là cổ đông góp 10,73% vốn điều lệ (tương đương 482,85 tỷ đồng) tại Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Vĩnh Hưng - doanh nghiệp được giao làm 1,6km đường đổi lấy 60ha đất vàng Hà Nội gây xôn xao dư luận vừa qua.

Năm 2017, con trai Chủ tịch Vimedimex đã thâu tóm thành công Công ty cổ phần đầu tư tổng hợp Đông Sơn – Chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Sơn Đông. Đây được cho là kế hoạch mở rộng quỹ đất của Vimedimex tại Thủ đô.

Là cổ đông lớn của VMD, góp 482,85 tỷ ở đô thị Vĩnh Hưng và sở hữu Công ty Đông Sơn, khối tài sản của Lê Xuân Tùng cũng xấp xỉ con số 1.000 tỷ đồng ở tuổi 22 – độ tuổi vừa học xong đại học.

Theo Nhà Đầu tư

Từ khóa: