4 năm trước

Nổ bom tại Bangkok: Mục tiêu nhằm vào ngành du lịch Thái Lan?

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, Prawit Wongsuwon, vụ nổ bom tối qua tại đền Erawan, thủ đô Bangkok là cố tình nhằm vào khách du lịch quốc tế và ngành du lịch nước này.


Tuy chưa rõ thủ phạm là ai nhưng chắc chắn là muốn làm tổn hại tới ngành du lịch Thái Lan

Ông Prawit khẳng định, chính phủ Thái Lan sẽ tìm bằng được thủ phạm vụ đánh bom trên. Tuy chưa rõ thủ phạm là ai, nhưng vụ đánh bom chắc chắn là có chủ đích, đó là nhắm vào những du khách nước ngoài, nhằm làm tổn hại tới ngành du lịch cũng như nền kinh tế Thái Lan.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha sáng 18/7 cũng cho hay, chính phủ đã thiết lập một lực lượng quốc phòng để sẵn sàng đối phó lại với những thế lực thù địch.

Theo cảnh sát trưởng Somyot Poompummuang, cảnh sát đã phát hiện một quả bom khác thuộc loại bom ống, tương đương với 3kg thuốc nổ TNT đặt ngay trong đền. “Không cần biết ai đã đặt quả bom này trong đền, nhưng chắc chắn mục đích của họ là giết người hàng loạt”, ông nói.


Vụ nổ bom tại Bangkok khiến hàng trăm người thương vong trong đó có cả khách du lịch nước ngoài

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 17/8, một quả bom được cho là gài trong một chiếc xe máy, đã phát nổ tại ngôi đền Erawan, nằm ngay trung tâm thủ đô Bangkok. Vụ nổ khiến gần 20 người thiệt mạng, trong đó có 2 người Trung Quốc và 1 người Phillipines và 123 người bị thương.

Theo BBC, ngôi đền Erawan - ngôi đền dành cho đạo Hindu, là địa điểm không thể bỏ qua khi tới thăm Bangkok. Tại thời điểm xảy ra vụ nổ bom, ngôi đền linh thiêng này đang có rất đông du khách quốc tế, trong đó phần lớn là người Trung Quốc. Ngôi đền thu hút hàng ngàn Phật tử tới tham quan mỗi ngày.

Vụ nổ kinh hoàng khiến người dân Bangkok vô cùng sốc. Nhiều câu hỏi đặt ra, liệu có sự can thiệp từ phía lực lượng nổi dậy Hồi giáo đấu tranh cho một nhà nước độc lập ở miền Nam hay không. Nhưng theo các nhà chức trách, quân nổi dậy không bao giờ hoạt động ngoài phạm vi của họ.


Nhiều xe máy bị thiêu rụi

Hà Kim
theo Công lý

Từ khóa: