9 tháng trước

Nửa đầu năm 2018, Tập đoàn Dabaco ‘bội thu’ nhờ giá heo tăng vọt

Với bối cảnh giá heo tăng mạnh, tập đoàn ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý II/2018 đạt 82,4 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đạt 92,6 tỷ đồng.

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Mã: DBC) công bố kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng của năm 2018.

Lợi nhuận hợp nhất sau thuế quý II/2018 đạt 82,4 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đạt 92,6 tỷ đồng, thực hiện 38% kế hoạch năm. Trong khi, cùng kỳ quý II/2017 lỗ 33,2 tỷ đồng và 6 tháng lỗ 19,7 tỷ đồng.

Quý II/2018, hầu hết đơn vị trong tập đoàn đều đạt lợi nhuận tăng trưởng, các đơn vị sản xuất giống và chăn nuôi đều có lãi và bù đắp được khoản lỗ quý I do ảnh hưởng của giá thực phẩm.

Kết quả kinh doanh của Dabaco nửa đầu năm 2018, nhờ giá các sản phẩm chăn nuôi, đặc biệt là giá heo có sự hồi phục và tăng trong suốt cả quý, các doanh nghiệp và người chăn nuôi có lãi, là điều kiện thuận lợi để các đơn vị thức ăn chăn nuôi mở rộng thị trường, gia tăng sản lượng tiêu thụ.

Theo nhận định của HĐQT Dabaco, nửa cuối năm 2018, giá heo tiếp tục diễn biến tương đối thuận lợi và giữ ổn định ở mức cao.

Quý II, Tập đoàn Dabaco đã hoàn thành và đưa vào hoạt động đối với một số dự án gồm Nhà máy chế biến trứng gia cầm, Trung tâm thương mại Dabaco Quế Võ, Khu chăn nuôi lợn Dabaco Tuyên Quang (giai đoạn 1)...

Kế hoạch 6 tháng cuối năm, công ty đẩy mạnh khai thác các dự án mới hoàn thành đưa vào sử dụng như Nasaco Hà Nam, Khu chăn nuôi tại Hà Nam, Hải Phòng... Bên cạnh đó, tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ sớm đưa các dự án dở dang vào động trong năm 2018 như Nhà máy ép dầu thực vật, Khu chăn nuôi lợn Tuyên Quang (giai đoạn 2), Nhà máy phân bón hữu cơ...

Cùng với đó, tập đoàn sẽ thành lập doanh nghiệp để đầu tư xây dựng đường H2 – TP Bắc Ninh theo hình thức BT (đã có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư).

Bất chấp diễn biến bất lợi của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian gần đây, giá cổ phiếu DBC tăng gần 20% trong một tháng gần đây, đạt 25.300 đồng/cp ngày 11/7.

nua dau nam 2018 tap doan dabaco boi thu nho gia heo tang vot

Diễn biến giá cổ phiếu DBC trong một tháng gần đây. Nguồn: VnDirect

Hoàng Linh

Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: