Một cuộc tranh luận đã nổ ra trước chuyến làm khách của Tottenham đến Hy Lạp gặp Panathinaikos. Villas-Boas đã phản bác lại luận điểm không coi trọng Europa League của 2 HLV đáng kính nhất nước Anh, Alex Ferguson và Harry Redknapp.
Một cuộc tranh luận đã nổ ra trước chuyến làm khách của Tottenham đến Hy Lạp gặp Panathinaikos. Villas-Boas đã phản bác lại luận điểm không coi trọng Europa League của 2 HLV đáng kính nhất nước Anh, Alex Ferguson và Harry Redknapp.
Khi còn dẫn dắt Tottenham, Harry Redknapp từng miêu tả Europa League là “cơn ác mộng” với Spurs.
Tương tự Harry Redknapp, người bạn rất thân của ông là Sir Alex Ferguson cũng từng hạ thấp Europa League. Khi M.U bị Basel loại khỏi Champions League năm ngoái và phải xuống đá Europa League, Fergie từng gọi đây là một “hình phạt” với đội bóng của ông.
Quan điểm coi thường Europa League của Redknapp và Fergie từng bị Michel Platini, Chủ tịch UEFA phản đối dữ dội. Villas-Boas cũng vậy. HLV từng nhờ nổi như cồn sau khi đoạt chức VĐ Europa League 2011 đã phản bác lại đôi bạn thân Fergie và Redknapp.
“Tôi không hiểu vì sao người Anh lại có quan điểm như vậy. Rất nhiều cầu thủ người Anh từng vô địch giải đấu này như Clemence, Keegan…hay HLV thủ môn của tôi là Tony Parkes. Tôi tôn trọng giải đấu này và sẽ tung ra sân đội hình mạnh nhất có thể”, AVB tuyên bố.

Mục tiêu của AVB là rất rõ ràng: giành chức VĐ Europa League. Mục tiêu ấy đã được HLV người Bồ Đào Nha cụ thể hóa ở trận mở màn vòng bảng với Lazio. Nhưng Spurs đành phải chia điểm trong trận hòa không bàn thắng với đội bóng Italia cách đây 2 tuần dù rất nỗ lực.
AVB chỉ có thể tung ra sân đội hình mạnh nhất có thể đêm nay. Bởi HLV người Bồ sẽ không có chân sút chủ lực Adebayor, Scott Parker, Benoit Assou-Ekotto, Kyle Naughton, Jake Livermore và Younes Kaboul vì chấn thương.
Thủ môn kỳ cựu Brad Friedel được cho nghỉ. Cơ hội bắt chính sẽ được trao cho Hugo Lloris hoặc Carlo Cudicini.
Dù không có được đội hình ưng ý nhất nhưng điều đó chẳng hề ảnh hưởng đến cơ hội giành trọn 3 điểm của Tottenham. Có 3 lý do để tin Spurs sẽ giành chiến thắng.
Thứ nhất, Panathinaikos đang khủng hoảng phong độ. Ở giải VĐQG đội bóng Hy Lạp không giành được trận thắng nào trong 6 trận vừa qua và rơi tõm xuống vị trí 12 trên BXH.
Thứ hai, nội bộ Panathinaikos đang lục đục trầm trọng khi mới đây thủ môn Kostas Katsouranis cãi vã với ông chủ đội bóng vì bất bình liên quan đến HĐ gia hạn.
Thứ ba, Tottenham đã có dấu hiệu hồi sinh và trở lại đường ray chiến thắng với 2 thắng lợi liên tiếp trước Newcastle (2-1), đặc biệt là trận thắng lịch sử (3-2) trước M.U.
Và ngay cả HLV Jesualdo Ferreira cũng bi quan vào tình hình của đội nhà: "Giờ đây Panathinaikos là 2 đội bóng khác nhau hoàn toàn. Họ (Tottenham) là một đội bóng giỏi còn chúng tôi đang đối mặt với quá nhiều vấn đề". Vậy còn chờ gì mà không chiến thắng, AVB!
Dự đoán: 1-2
Đội hình dự kiến
PANATHINAIKOS: Karnezis, Vyntra, Boumsong, Velaquez, Spyropoulos, Christodoulopoulos, Mavrias, Vitolo, Zeca Sissoko, Fornaroli
TOTTENHAM: Lloris, Walker, Caulker, Gallas, Vertonghen, Sandro, Dembele, Lennon, Dempsey, Bale, Defoe
|
Bạn Có Biết??
Panathinaikos chỉ 1 lần giành chiến thắng trước các đội bóng Anh, trước Arsenal thuộc vòng bảng Champions League 2001.
• Đội bóng Hy Lạp chưa ghi được bàn nào trong 3 trận gần nhất ở Cúp châu Âu nhưng cũng chưa tủng lưới lần nào ở đấu trường châu Âu mùa này.
• Panathinaikos có tiền đạo Sebastian Leto từng gắn bó với Liverpool 2 năm nhưng chưa ra sân trận nào do gặp vấn đề về hộ chiếu và giấy phép lao động.
• Tottenham và Panathinaikos chưa từng gặp nhau
• Tottenham mới chỉ 1 lần để thủng lưới ở 4 trận sân khách gần nhất tại Cúp châu Âu, bàn thua ở trận thua 0-1 trước Rubin Kazan ở vòng bảng mùa trước.
• Tiền vệ Aaron Lennon lập kỉ lục năm 2001 khi là cầu thủ trẻ nhất được kí HĐ tài trợ. Hãng Adidas kí HĐ với anh khi mới 14 tuổi.
• Tottenham từng 4 lần đá ở Hy Lạp nhưng chưa ghi được một bàn nào ở đây.
|
theo Bongdaso