6 năm trước

Pháp "điều đình" với các CLB bóng đá về thuế thu nhập

Trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn cuộc đình công lần đầu tiên kể từ năm 1972 mà các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thuộc 2 giải đấu hàng đầu của Pháp (Ligue 1 và Ligue 2)

Trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn cuộc đình công lần đầu tiên kể từ năm 1972 mà các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thuộc 2 giải đấu hàng đầu của Pháp (Ligue 1 và Ligue 2) dự kiến tiến hành vào cuối tháng 11 này để phản đối kế hoạch đánh thuế thu nhập "siêu" cao, Chính phủ Pháp đã đồng ý tiến hành các cuộc đàm phán để tìm kiếm giải pháp.


PSG sẽ là đội bóng chịu ảnh hưởng nhiều bởi mức thuế mới khi có nhiều cầu thủ có thu nhập trên 1 triệu euro/năm. (Nguồn: Reuters)

Truyền thông Pháp ngày 11/11 đưa tin đàm phán sẽ diễn ra vào ngày 13/11 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Pháp (LFP) với sự tham dự của đại diện các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp và Phó Chủ tịch đảng Xã hội cầm quyền - kiêm Trưởng nhóm phát triển bóng đá bền vững, ông Jean Glavany.

Tháng trước, đại diện các câu lạc bộ bóng đá cũng đã có cuộc đàm phán với Tổng thống Francois Hollande song thất vọng ra về vì ông Hollande từ chối miễn cho họ mức thuế thu nhập 75% dự định áp dụng với nhóm có thu nhập cao.

Theo đề xuất của Tổng thống Hollande, tất cả các công dân có thu nhập trên 1 triệu euro sẽ phải chịu mức thuế thu nhập tới 75%. Hiện Chính phủ Pháp đang tiếp tục vận động hành lang để biến dự luật này thành luật có hiệu lực thi hành từ năm 2014. Nếu điều đó xảy ra, giới cầu thủ với thu nhập hậu hĩnh sẽ khá "lao đao." LFP ước tính luật thuế mới sẽ tác động tới 120 cầu thủ ở 14 câu lạc bộ thuộc Ligue 1.

Chủ tịch Liên đoàn các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Pháp (UCPF) Jean-Pierre Louvel cho biết mục tiêu chính của các câu lạc bộ không phải là hướng tới cuộc đình công sắp tới mà là tìm được giải pháp cho tình hình hiện nay.

Cuộc đình công có diễn ra theo kế hoạch hay không hoàn toàn phục thuộc vào kết quả cuộc đàm phán sắp tới.

theo TTXVN

Từ khóa: