khoảng 1 tháng trước

Trạm bê tông không phép Thạch Thất, Hà Nội: Xã và huyện không thống nhất cách giải quyết

Mặc dù Công ty Minh Tâm có hành vi xây dựng trạm trộn bê tông khi chưa được cơ quan chức năng cho phép nhưng trong văn bản báo cáo TP. Hà Nội, UBND huyện Thạch Thất lại không hề đề cập đến sai phạm nghiêm trọng đó…

khoảng 1 tháng trước

Quán bar trái phép ở cao ốc The One SaiGon: Chủ đầu tư nói gì?

Theo chủ đầu tư toà nhà The One SaiGon, việc tự ý chuyển đổi công năng tại tầng sân thượng, tầng mái và xây thêm một tầng kỹ thuật mái (tầng 21, 22, 23) với mục đích kinh doanh nhà hàng, quán bar là để “phục vụ chu đáo buổi lễ cho quý lãnh đạo”…

khoảng 1 tháng trước

Cần Thơ: Mất nhà vì dính chiêu lừa của đường dây cho vay nặng lãi

Đó là trường hợp của gia đình ông Ngô Bửu Hoàng, bà Phan Thị Minh (ngụ tại TP. Cần Thơ). Chỉ vay 140 triệu đồng, thế nhưng gia đình ông Hoàng, bà Minh đã bị nhóm cho vay nặng lãi lừa đảo chiếm đoạt toàn bộ phần đất trị giá khoảng 10 tỷ đồng.

khoảng 1 tháng trước

Huyện Thuận Nam, Ninh Thuận: “Né” cung cấp thông tin cho báo chí?

Mặc dù UBND tỉnh Ninh Thuận đã có giấy giới thiệu phóng viên xuống làm việc, trao đổi thông tin nhưng UBND huyện Thuận Nam vẫn “né tránh”, không cung cấp thông tin.

khoảng 1 tháng trước

Cao ốc The One Saigon: Ai tiếp tay cho quán bar không phép?

Cao ốc The One Sai Gon (số 172-174 đường Ký Con, quận 1, TP.HCM) xây dựng không đúng quy định, tự ý cơi nới nhiều hạng mục trái phép và kinh doanh quán Bar trên tầng thượng trong một thời gian dài vẫn chưa bị xử lý. Điều này khiến dư luận đặt nghi vấn: Phải chăng việc làm sai trái này có sự tiếp tay của cơ quan quản lý nào?

khoảng 1 tháng trước

Vĩnh Phúc: Nhiều phòng khám tư nhân hoạt động khi chưa có giấy phép

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang tồn tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh tư nhân chưa có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, hoặc có giấy phép kinh doanh nhưng không thể hiện trên biển bản theo đúng quy định.

khoảng 1 tháng trước

Phường Chùa Hang, Thái Nguyên: Chủ tịch UBND ký văn bản sai luật?

Liên quan tới việc ông Vi Tân Cảnh – Chủ tịch UBND Thị trấn Chùa Hang (huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên), nay là phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên, đã phê bút ký văn bản thông báo đồng ý cho hộ bà Nguyễn Thị Kim Hoa thực hiện việc cải tạo, sửa chữa, sử dụng phần lưu không thời gian 25 năm tại khu vực cống Bà Tành… Luật sư nhận định, việc làm này có dấu hiệu “không đúng quy định pháp luật”.

khoảng 1 tháng trước

Luật sư Nguyễn Thế Truyền: “Rạng Đông không thể xin lỗi suông, phải đền bù thiệt hại”

Phát tán 15,1 - 27kg thuỷ ngân trong đám cháy ngày 28/8, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (mã RAL) đã gửi lời xin lỗi đến chính quyền thành phố Hà Nội, quận Thanh Xuân và xin lỗi người dân hai phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình. Tuy vậy, với mức độ thiệt hại lớn, ở góc độ pháp luật và các vụ tương tự, giới luật sư cho rằng người dân sống xung quanh khu vực nhà máy bị ảnh hưởng sức khoẻ phải được đền bù thoả đáng.

khoảng 1 tháng trước

Thu hồi 3 lô thuốc tiêm Netilmicin không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản thông báo đến các đơn vị y tế trên địa bàn, phòng y tế các quận, huyện, thị xã, Công ty TNHH dược phẩm và thương mại Đức Hà về việc xử lý thuốc Netilmicin 300mg/3ml không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

khoảng 1 tháng trước

Tân Trào ngày ấy bây giờ

Những ngày đầu tháng 8, bước chân du khách khắp mọi miền đã bắt đầu nhộn nhịp tìm về với Tân Trào - Chiến khu cách mạng lừng lẫy một thời. Họ về đây để được tận mắt chứng kiến những đổi thay đến kỳ diệu của đất và người nơi đây.

khoảng 1 tháng trước

Hà Nội: Nơm nớp sợ hãi vì bị hàng xóm đe dọa, phá phách

Phản ánh việc bị hàng xóm liên tục có những hành vi đe dọa, thậm chí còn có côn đồ đến nhà đập phá tài sản, bà Bùi Thị Tuyết Oanh cho biết mình luôn phải sống trong tâm trạng bất an, lo lắng. Chính quyền địa phương đã giao Công an vào cuộc làm rõ.

khoảng 1 tháng trước

Ninh Thuận: Sở Nội vụ không có thông tin, hồ sơ cán bộ để cung cấp cho báo chí

Sở Nội vụ là cơ quan tham mưu, giúp việc, quản lý cán bộ cho UBND tỉnh. Thế nhưng, khi phóng viên báo chí đề nghị cung cấp thông tin cũng như hồ sơ liên quan đến cán bộ đang bị phản ánh thì Sở đùn đẩy trách nhiệm không hợp tác cung cấp thông tin…

khoảng 1 tháng trước

Cao Bằng: Nhà thầu “vẽ” hồ sơ năng lực để dự thầu?

Báo Đời sống & Tiêu dùng nhận được phản ánh của độc giả về việc Công ty TNHH ESWAY Việt Nam (gọi tắt là Công ty ESWAY) có nhiều dấu hiệu không trung thực trong quá trình khai báo hồ sơ năng lực đấu thầu.

khoảng 1 tháng trước

Hải Phòng: Cán bộ xã tự làm đơn, tự xác nhận rồi chuyển người làm đơn ký!

Báo Đời sống & Tiêu dùng nhận được đơn của bà Mai Thị Sai (Tổ dân phố Kha Lâm 6, phường Nam Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng) tố cáo ông Trần Văn Đàm – Nguyên Chủ tịch UBND phường Nam Sơn; ông Đoàn Văn Lượng – Cán bộ địa chính của phường Nam Sơn đã tự ý soạn thảo đơn “Trình bày và Cam kết” nhân danh bà; ký tên, đóng dấu xác nhận sẵn vào đơn rồi mới chuyển đến cho “người làm đơn” ký.

khoảng 1 tháng trước

Huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh: Khai thác cát tràn lan, người dân bức xúc

Mặc dù không được cấp phép nhưng nhiều tháng qua, việc khai thác và tập kết cát trái phép ngay trên địa xã Kỳ Tân và xã Kỳ Hợp (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn diễn ra công khai...

khoảng 1 tháng trước

Hà Nội: “Vật thể lạ” trong thực phẩm của nhà hàng Lan Chín, khách phát hoảng!

Khi ăn trưa tại nhà hàng Lan Chín (số 1, Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội), khách hàng tá hỏa khi phát hiện bên trong phần nhân món giò (do nhà hàng cung cấp) có lẫn chất lạ màu đỏ nhạt không rõ nguồn gốc…

khoảng 1 tháng trước

Huyện Thạch Thất, Hà Nội: Chính quyền có buông lỏng quản lý đất nông nghiệp?

Tại xã Đồng Trúc (huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội), Công ty TNHH Thương mại Minh Tâm sử dụng 13.000m2 đất nông nghiệp làm nơi đặt trạm trộn bê tông trái phép ở khu xứ đồng Gò Chùa. Thực tế trên đặt ra vấn đề, chính quyền địa phương đang buông lỏng quản lý đất nông nghiệp?

khoảng 1 tháng trước

Quán bar trái phép trên cao ốc The One Sai Gon: Chính quyền chậm xử lý?

Cao ốc The One Sai Gon (đường Ký Con, quận 1, TP.HCM) xây dựng không đúng qui định, tự ý cơi nới nhiều hàng mục trái phép và kinh doanh quán Bar trên tầng thượng khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc.

khoảng 1 tháng trước

Đắk Nông: Hàng chục nghìn mét vuông đất trôi sông, kiến nghị thu hồi giấy phép khai thác cát

Việc khai thác cát và hoạt động xả nước thủy điện đã khiến hàng chục hécta đất nông nghiệp bị trôi sông. Chính quyền địa phương nhiều lần đề nghị các đơn vị liên quan triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân, tuy nhiên, việc bồi thường không thỏa đáng đã khiến người dân rất bức xúc.

khoảng 1 tháng trước

Khách sạn Nesta Cần Thơ có được xếp hạng 4 sao?

Dù chưa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ thẩm định, công nhận, Khách sạn Nesta Cần Thơ vẫn quảng cáo với khách hàng là khách sạn 4 sao!

Di lý hai nghi phạm sát hại nam sinh viên lái xe Grab từ Yên Bái về Hà Nội

Di lý hai nghi phạm sát hại nam sinh viên lái xe Grab từ Yên Bái về Hà Nội

3 tuần trước

Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết: Hai nghi phạm sát hại nam sinh Nguyễn Cao S. (sinh năm 2001, trú tại Thanh Hoá - chạy xe ôm Grab) đã bị bắt giữ vào khoảng 18 giờ, ngày 30/9, tại tỉnh Yên Bái. Hiện, lực lượng Công an đang di lý từ các đối tượng từ Yên Bái về Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.