7 năm trước

Phớt lờ cảnh báo về tác hại của giường tạo làn da rám nắng

Teen và thanh niên biết rất rõ sử dụng giường tạo làn da rám nắng có thể gây ung thư, nhưng họ vẫn cứ sử sụng, theo MSNBC.

Teen và thanh niên biết rất rõ sử dụng giường tạo làn da rám nắng có thể gây ung thư, nhưng họ vẫn cứ sử sụng, theo MSNBC.

Các nhà khoa học tại New York (Mỹ) đã điều tra 600 sinh viên đại học và phát hiện rằng, trong số những người chưa từng sử dụng loại giường tạo làn da rám nắng thì có 59% đồng ý với quan điểm cho rằng giường tạo làn da rám nắng có thể gây bệnh nhưng ngày nay cái gì cũng gây nên ung thư.


12% đồng ý rằng, họ thà có làn da rám nắng còn hơn lo sợ bị ung thư da - Ảnh: Shutterstock

52% đồng ý rằng, giường tạo làn da rám nắng không nguy hại hơn nhiều thứ khác.

Theo Smita Banerjee, nhà khoa học Hành vi tại Trung tâm điều trị Ung thư Memorial Sloan-Kettering, thành phố New York (Mỹ), những suy nghĩ theo kiểu “nguy hiểm ở quanh bạn và bạn không thể tránh được” là khá phổ biến.

Ngược lại, cũng có một số ít người có thái độ hoài nghi về những bằng chứng cho thấy giường tạo làn da rám nắng có thể gây ung thư.

Đồng thời cũng có người cho rằng, sử dụng giường tạo làn da rám nắng tuy có nguy hiểm nhưng cũng đáng làm.

Chỉ có 10% đồng ý với quan điểm rằng sử dụng giường tạo làn da rám nắng không thể gây hại cho bạn vì nhiều người đã sử dụng giường này và đều sống thọ cả.

12% đồng ý rằng, họ thà có làn da rám nắng còn hơn lo sợ bị ung thư da.

Công trình được đăng tải trên tập san Archives of Dermatology.

theo Thanh Niên

Từ khóa: