6 năm trước

Piaggio Việt Nam ra mắt hai mẫu xe hoàn toàn mới

Chiều 12/11, Piaggio Việt Nam đã thực hiện một cú hattrick ngoạn mục trên thị trường khi đồng thời giới thiệu ra thị trường hai sản phẩm chiến lược hoàn toàn mới tập trung vào cả hai đối tượng khách hàng là nam và nữ giới.

Chiều 12/11, Piaggio Việt Nam đã thực hiện một cú hattrick ngoạn mục trên thị trường khi đồng thời giới thiệu ra thị trường hai sản phẩm chiến lược hoàn toàn mới tập trung vào cả hai đối tượng khách hàng là nam và nữ giới.

Đó là Vespa Primavera 125cc dành cho nữ và Vespa GTS Super 125cc dành cho nam với giá bán lẻ đề xuất lần lượt là 68,8 triệu và 79,8 triệu đồng.

Như vậy, sau đúng một tuần Piaggio ra mắt Primavera tại thị trường Italy, Việt Nam là thị trường thứ 2 trên thế giới giới thiệu mẫu xe này.

Đây được coi là thông điệp mạnh mẽ của Piaggio khẳng định Việt Nam là một thị trường quan trọng trong chiến lược phát triển của Piaggio toàn cầu, ông Costantino Sambuy Tổng Giám đốc Piaggio Việt Nam khẳng định.

Vespa Primavera thừa hưởng những kinh nghiệm từ quá trình phát triển xe Vespa 946 và có khá nhiều nét thiết kế tương đồng với dòng xe cao cấp này.

Tuy nhiên, Primavera có kích thước tổng thể tương đương với Vespa LX, nhưng được điều chỉnh một số chi tiết để tăng sự thuận tiện trong vận hành và phù hợp hơn với vóc dáng của người Việt Nam.

Thân xe bằng thép và có hốc đựng đồ dung tích lớn hơn mẫu LX, đuôi xe gọn và thon dần, gợi nhớ tới hình ảnh của con ong vò vẽ. Đèn hậu kéo dài hơn mẫu LX, xi nhan với thiết kế nhỏ gọn, bên trong có đèn định vị sử dụng công nghệ LED.

Mặt đồng hồ là sự kết hợp hài hòa giữa nét cổ điển và hiện đại, với đồng hồ côngtơmét dạng cơ học và đồng hồ đo quãng đường được hiển thị trên màn hình LCD. Tất cả những chi tiết đều được gói gọn trong một thiết kế tổng thể hình thang, đặc trưng của các xe Vespa cổ điển.

Trái tim của xe Vespa Primavera 125/150 cc là động cơ xilanh đơn, 4 thì, làm mát bằng gió cưỡng bức với 3 van (2 van hút, 1 van xả), và trục cam đơn ở phía trên tích hợp với hệ thống phun xăng điện tử.

Động cơ này được thiết kế và chế tạo tại nhà máy Pontedera, một trong những trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm hiện đại nhất trên thế giới, với mục đích nâng cao hiệu suất hoạt động đồng thời giảm lượng khí thải ra môi trường.

Tại Việt Nam, Vespa Primavera có hai phiên bản động cơ loại 125 và 150 phân khối. Phiên bản động cơ 125cc có công suất cực đại 7.2 kW/7.750 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9.5 Nm/6.000 vòng/phút.

Piaggio Việt Nam mới chỉ công bố giá của phiên bản 125 phân khối với mức 68,8 triệu đồng, cao hơn giá của LX 2 triệu đồng. Xe có các màu trắng, đen, đỏ, xanh blue midnight, xanh marechiaro. Theo nhà sản xuất, mẫu xe này tiêu thụ nhiên liệu 64 km/lít với tốc độ 50 km/giờ.

Cùng ra mắt với Vespa Primavera là mẫu GTS dành cho nam giới. Khung xe bằng thép liền khối với thiết kế tinh xảo, được chau chuốt với những đường cong thể thao, đặc trưng của các xe Vespa cổ điển.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/piaggio-viet-nam-ra-mat-hai-mau-xe-hoan-toan-moi/229805.vnp

Bích Ngân
theo Vietnam+

Từ khóa: