7 năm trước

Samsung: Lợi nhuận kỷ lục nhờ điện thoại Galaxy

Bất chấp khủng hoảng nợ ở châu Âu, doanh số bán hàng mạnh mẽ của điện thoại thông minh Galaxy dự kiến sẽ mang lại mức lợi nhuận kỷ lục 5,9 tỷ USD cho công ty sản xuất hàng điện tử tiêu dùng Samsung (Hàn Quốc) trong quý hai.

Bất chấp khủng hoảng nợ ở châu Âu, doanh số bán hàng mạnh mẽ của điện thoại thông minh Galaxy dự kiến sẽ mang lại mức lợi nhuận kỷ lục 5,9 tỷ USD cho công ty sản xuất hàng điện tử tiêu dùng Samsung (Hàn Quốc) trong quý hai.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Dòng điện thoại thông minh Galaxy của Samsung nhiều khả năng sẽ tăng khoảng cách dẫn đầu so với các đối thủ Apple và Nokia cho dù tình trạng thiếu hụt linh kiện khiến Samsung rất vất vả để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ hơn dự kiến của thị trường đối với mẫu điện thoại Galaxy S III mới nhất.

Tuy vậy, cho dù doanh số điện thoại tăng mạnh, mức tăng trưởng lợi nhuận cao hơn gấp đôi nhưng các công ty sản xuất chip và điện tử tiêu dùng như Samsung đang gặp khó khăn với vấn đề giá cả và nhu cầu thấp cùng với sự suy giảm của đồng euro đã thu hẹp lợi nhuận chuyển về nước.

Kể từ tháng 4 vừa qua, đồng euro đã giảm khoảng 5% so với đồng won của Hàn Quốc, giảm khoảng 8% trong năm qua xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm.

Trước tình trạng cuộc khủng hoảng khu vực đồng euro đang lan rộng, Samsung khẳng định đã có kế hoạch dự phòng.

Samsung hiện là nhà sản xuất chip nhớ DRAM, smartphone và TV hàng đầu thế giới và định giá trị khoảng 170 tỷ USD.

Samsung dự kiến sẽ công bố các kết quả kinh doanh quý II vào cuối tháng 7.

Đây sẽ là bản báo cáo kinh doanh đầu tiên kể từ khi cựu giám đốc bộ phận phát triển vi xử lý và màn hình của Samsung, Kwon Oh-hyun đảm nhiệm chức giám đốc điều hành công ty.

Ước tính, thu nhập của Samsung sẽ tốt hơn trong quý hiện tại nhờ vào doanh số mẫu điện thoại Galaxy S III cao cấp tăng đáng kể và nâng lợi nhuận của bộ phận viễn thông lên mức kỷ lục 5.000 tỷ won.

Samsung và LG là một trong số ít nhà sản xuất máy thu hình toàn cầu thu lợi và giành được thị phần từ các đối thủ Nhật Bản như Sony, Panasonic và Sharp.

Lợi nhuận từ bộ phận di động của Samsung nhiều khả năng sẽ tăng hơn gấp đôi lên khoảng 4,4 tỷ won so với một năm trước đây, doanh số bán đạt khoảng 50 triệu điện thoại thông minh.

Tuy vậy, mẫu điện thoại thông minh iPhone thế hệ mới, dự kiến sẽ "trình làng" vào cuối năm nay, nhiều khả năng sẽ làm chậm lại mức tăng trưởng lợi nhuận từ điện thoại của Samsung nhưng đổi lại sẽ thúc đẩy khoản thu nhập từ chất bán dẫn của Samsung.

Samsung vốn là nhà cung cấp duy nhất chip xử lý được dùng cho điện thoại thông minh iPhone và máy tính bảng iPad, đồng thời hãng cũng cung ứng cho Apple chip bộ nhớ di động, flash NAND và màn hình thiết bị./.

Theo TTXVN

Từ khóa: