7 năm trước

Lương NN: Người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra

Tiền lương phải trở thành thu nhập chính, là động lực đối với người lao động và là điều kiện để doanh nghiệp được bình đẳng, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa các loại hình doanh nghiệp.

7 năm trước

Hốt hoảng nguy cơ 'vỡ nợ' của công ty chứng khoán

Một số CTCK mất thanh khoản, không thể trả lại tiền của chính các nhà đầu tư đang dấy lên một làn sóng lo ngại: Liệu có xảy ra một dây chuyền "vỡ nợ" trên thị trường chứng khoán?.

7 năm trước

Giá vàng phục hồi, dân đổ xô đi mua

Chiều qua, giá vàng trong nước phục hồi nhẹ nhờ đà giảm được “hãm” lại trên thị trường quốc tế. Thị trường vàng có một ngày giao dịch sôi động khi lực mua ở vùng giá thấp đẩy khối lượng giao dịch tăng mạnh.

7 năm trước

Tiền trong tài khoản tại CTCK: NĐT “nắm dao đằng lưỡi”!

Hai ngày nay, liên tục có các thông tin liên quan tới việc CTCK SME (SMES) hoàn toàn đóng băng thanh khoản và NĐT mở tài khoản tại đây không thể rút được tiền mặt trong tài khoản của mình, đã làm dấy lên nhiều mối lo ngại về an toàn tiền gửi của NĐT tại các CTCK.

7 năm trước

Đà giảm điểm chưa có dấu hiệu dừng lại

Theo nhận định của các CTCK, đà giảm của hai chỉ số chưa có dấu hiệu dừng lại, nhà đâu tư nên tiếp tục hạn chế các quyết định giải ngân.

7 năm trước

Vàng loạn giá trang sức cưới được mùa hút khách

Giá vàng đắt đỏ cùng với quan niệm thay đổi về trang sức cưới đang khiến dịch vụ cho thuê trang sức cưới ngày càng hút khách với số lượng khách thuê tăng khoảng 40% so với trước.

7 năm trước

Lại xuất hiện cổ phiếu giá dưới 1 nghìn đồng

Theo đà giảm của các chỉ số, thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch hôm nay (13/12) lại xuất hiện cổ phiếu siêu rẻ, dưới 1 nghìn đồng/cổ phiếu. Đây được xem là cổ phiếu có mức giá thấp nhất trên sàn cho đến thời điểm hiện nay.

7 năm trước

Rủi ro tiềm ẩn vẫn ở mức cao

Các CTCK đều cho rằng, hiện thị trường vẫn đang diễn biến khá tiêu cực và rủi ro tiềm ẩn vẫn ở mức cao, vì vậy NĐT nên hạn chế giải ngân trong vùng giá hiện tại.

7 năm trước

OCB bỗng dưng “đuổi” hơn 230 nhân viên

Hơn 230 lao động chới với khi bất ngờ nhận được tin Ngân hàng Phương Đông (OCB) TP.HCM đột nhiên ra thông báo “giải thể bộ phận nhân viên bảo vệ".

7 năm trước

Chứng khoán mơ được như bất động sản

Trong khi bất động sản liên tiếp nhận được các thông tin hỗ trợ đầy hy vọng thì chứng khoán vẫn chưa có gì cụ thể. Những ngày cuối năm, chứng khoán đang mong được như bất động sản để hy vọng hồi phục.

7 năm trước

Chủ tịch BIDV đoán chắc cổ phiếu sẽ không bị "ế"

Việc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam, chính thức phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) vào 28/12 tới đây khiến giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

7 năm trước

Hợp nhất Ngân hàng: Khởi đầu tốt đẹp để tái cấu trúc

Bài toán tái cấu trúc của hệ thống NH VN đang được đặt ra, không bao gồm phá sản các NH. Và Thống đốc NHNN đã giữ đúng lời hứa, “không để đổ vỡ bất cứ NH nào”. Thương vụ hợp nhất ba ngân hàng đầu tiên trên thị trường tài chính VN đã chứng tỏ điều đó.

7 năm trước

Chứng khoán Thăng Long thay đổi nhiều thành viên quản trị

Đại hội cổ đông bất thường của Công ty Cổ phần Chứng khoán Thăng Long (TLS) đã thông qua việc thay đổi nhiều thành viên trong Hội đồng Quản trị.

7 năm trước

Kinh tế Mỹ sẽ bật dậy!

Kinh tế Mỹ nhận được đánh giá lạc quan nhất trong hơn hai năm qua, theo kết quả khảo sát từ 1.097 nhà đầu tư, chuyên gia phân tích, thương nhân trên toàn cầu của hãng tin Bloomberg công bố ngày 8-12.

7 năm trước

‘Hãy đầu tư vào cổ phiếu BIDV cho định hướng lâu dài’

Sáng ngày 10/12, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức buổi giới thiệu về đợt phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO).

7 năm trước

Ngân hàng hợp nhất mang "tên cũ"

Ba ngân hàng hợp nhất từ SCB, Ficombank và TinNghiaBank, theo đề án hợp nhất và tái cơ cấu sẽ lấy tên là Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB). Cổ phiếu hoán đổi theo tỷ lệ ngang giá 1:1.

7 năm trước

Nhận định thị trường chứng khoán tuần từ 12 - 16/12

Nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 12 - 16/12.

7 năm trước

Doanh nghiệp cố tình sai để được hủy niêm yết...

Khả năng các cổ đông lớn hoặc lãnh đạo DN lợi dụng lỗ hổng trong quy định về việc hủy niêm yết cổ phiếu và sự lỏng lẻo của quy định công bố thông tin để gây tổn hại đến cổ đông nhỏ lẻ, ép cổ đông nhỏ bán rẻ cổ phiếu, sau đó có khi lại niêm yết trở lại hoặc hủy niêm yết để bán các tài sản có giá trị mà không cần công bố thông tin là có thể xảy ra.

7 năm trước

Hoạt động rút tiền ở “ngân hàng hợp nhất” giảm rất mạnh

Đó là thông tin được ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - đơn vị thay mặt Nhà nước quản lý phần vốn nhà nước tại ngân hàng hợp nhất giữa Ficombank, TinNghiaBank và SCB - cho biết ngày 8/12.

7 năm trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/12

Nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 9/12.