7 năm trước

Lãi suất bình quân liên ngân hàng 12 tháng vọt lên 36,58%/năm

So với ngày 4/11, lãi suất bình quân kỳ hạn này ngày 7/11 tăng tới 20,59%, tuy nhiên, doanh số giao dịch rong ngày chỉ đạt 37 tỷ đồng.Theo Ngân hàng Nhà nước, lãi suất bình quân liên ngân hàng ngày 7/11 kỳ hạn 12 tháng tăng vọt 20,59% so với ngày 4/11, lên 36,58%/năm. Theo dữ liệu của Gafin, đây là mức cao nhất từ trước đến nay của lãi suất bình quân liên ngân hàng.

7 năm trước

Chứng khoán ngày 10/11: Mạnh tay cắt lỗ

Thanh khoản tăng lên gần 26% trên hai sàn do người bán cắt lỗ mạnh tay. Vẫn chưa thấy sự chủ động đáng kể nào từ phía người mua.

7 năm trước

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp: Liều thuốc chưa đủ độ (09/11/2011)

Cuối cùng, những khó khăn thực tế của cộng đồng doanh nghiệp hiện nay cũng đã được quan tâm khi ngày 4-11 vừa qua, Chính phủ quyết định giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong năm 2011

7 năm trước

Berlusconi sẽ từ chức, Phố Wall phấn khởi vọt mạnh

Tin tức về việc Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi sẽ từ chức sau khi quốc hội nước này thông qua kế hoạch cải cách kinh tế do Liên minh châu Âu đề xuất đã giúp Phố Wall đi lên mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày 8/11.

7 năm trước

HNX phá đáy lịch sử: Chu kỳ mới lại bắt đầu!

Sau sự biến dạng của chữ W thành chữ M, thị trường đã thật sự xấu.

7 năm trước

Ngân hàng lo hiệu ứng “Tăng Sâm giết người”

Thông tin về tái cấu trúc rồi hạn mức chi trả bảo hiểm chỉ 50 triệu đồng được bàn luận nhiều trong thời gian gần đây khiến giới ngân hàng lo lắng.

7 năm trước

Ngân hàng nhỏ khốn khổ vì huy động vốn

Căng thẳng trong huy động vốn khi lãi suất huy động cào bằng, lãi liên ngân hàng cao, tỷ lệ trúng thầu OMO thấp, các nhà băng nhỏ đang khốn khổ trong việc tìm nguồn vốn.

7 năm trước

Ngân hàng lớn tăng vọt lãi suất huy động vàng

Sau các nhà băng nhỏ, nhiều ngân hàng lớn thuộc nhóm bán vàng bình ổn cũng tăng rất mạnh lãi suất huy động vàng, có nơi lên 3% một năm cho kỳ hạn ba tháng.

7 năm trước

CTCK "săn" nhân sự, đón thời cơ

Sự sụt giảm của TTCK trong thời gian qua không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư của hầu hết CTCK mà còn làm đình trệ các nghiệp vụ khác như tư vấn, môi giới, bảo lãnh phát hành

7 năm trước

PVR: Đại hội cổ đông sẽ thông qua vấn đề nhân sự

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán vừa thông báo về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2011 của Công ty Cổ phần Kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (mã PVR-HNX).

7 năm trước

Dấu hỏi lợi nhuận ngân hàng 2011

Không bất ngờ, nếu năm nay nhiều ngân hàng không hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận, dù chỉ tiêu đầu năm đặt ra đã có sự thận trọng.

7 năm trước

Chứng khoán Mỹ tăng điểm do lạc quan về châu Âu

Phố Wall giảm điểm trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch và chỉ phục hồi vào cuối phiên nhờ niềm tin khủng hoảng nợ sẽ sớm được kiểm soát.

7 năm trước

Tổng hợp kết quả kinh doanh trên HSX

Các doanh nghiệp niêm yết trên HSX là SFC, PPI, PTC, SBA, MCV, DIC, NSC, CDC và CAD công bố kết quả kinh doanh quý 3 và lũy kế 9 tháng năm 2011.

7 năm trước

CSC: HPG là một điểm sáng của ngành thép

Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) đưa ra nhận định về CTCP Tập đoàn Hoà Phát (HSX: HPG) sau khi HPG công bố kết quả kinh doanh hợp nhất Quý 3 và cho rằng HPG vẫn là một điểm sáng trong đám mây mù đang che phủ ngành thép Việt Nam.

7 năm trước

Căng như dây đàn, tỷ giá có tăng mạnh?

Vấn đề còn lại là Ngân hàng Nhà nước sẽ cần phải quản lý kỳ vọng thị trường để tránh một cuộc điều chỉnh tỷ giá quy mô lớn và giữ được sự ổn định tiền tệ nói chung.

7 năm trước

Bớt ảo cho những mức lãi suất “khủng”

Góc khuất của một hiện tượng lãi suất cao trên thị trường liên ngân hàng gần đây đang trở nên rõ hơn với công chúng, khi nhà điều hành tăng cường hỗ trợ thêm thông tin.

7 năm trước

Đòn tự vệ của 2 "ông lớn"

Ngay sau khi CTCP FPT có Nghị quyết HĐQT về việc mua lại không quá 1.000 tỷ đồng mệnh giá trái phiếu kèm chứng quyền, thị trường nhận thêm thông tin Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank đăng ký mua vào 100 triệu CP quỹ.

7 năm trước

Canada không đóng góp cứu trợ tài chính châu Âu

Thủ tướng Canada Stephen Harper cho biết chính phủ của ông không có ý định đóng góp vào quỹ cứu trợ cho châu Âu.

7 năm trước

Hàng loạt cổ phiếu bất động sản giảm sàn

Sáng nay, nhiều cổ phiếu bất động sản đều bị bán sàn với khối lượng lớn. HNX-Index tiếp tục dò đáy trong khi Vn-Index cũng quay đầu giảm điểm.

7 năm trước

HNX-Index xuyên thủng đáy cũ, xuống mức thấp nhất trong lịch sử

Hai sàn mở cửa trong sắc xanh nhưng nhanh chóng giảm điểm sau đó. Càng về cuối phiên HNX-Index càng giảm mạnh hơn khi chỉ số tiến về mức hỗ trợ quan trọng. Chốt phiên, HNX-Index chính thức phá đáy cũ để thiết lập mức giá thấp nhất trong lịch sử.